Nhập học cho học sinh trúng tuyển vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhập học cho học sinh trúng tuyển vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ 2019

Ngày 22/6/2019, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức nhập học cho gần 700 học sinh lớp 10 hệ chuyên và không chuyên của 7 thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn. Trong cái nắng chói chang của đợt nóng đỉnh điểm tại Hà Nội, ngày nhập học của học sinh khối 10 K51 đã diễn ra một cách chuyên nghiệp, khoa học nhưng không kém phần sôi động, thân thiện.

Dòng chữ “Chào mừng K51 nhập học!” đã xuất hiện từ sớm

Em đã nỗ lực vượt qua kỳ thi quan trọng để trở thành học sinh khóa 51 Chuyên Ngoại ngữ. Kết quả đó thể hiện tuyện vời của bản thân em.

Thầy cô cảm ơn em đã lựa chọn THPT Chuyên Ngoại ngữ là môi trường học tập và trải nghiệm trong ba năm học trung học phổ thông của mình…”.

Đó là những lời nhắn nhủ trong Thư chúc mừng của thầy hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn tới mỗi học sinh nhân ngày nhập học.

Thư chúc mừng của Hiệu trưởng dành cho học sinh nhân ngày nhập học

Khác với các năm trước đó, năm 2019, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thông báo đồng thời kết quả trúng tuyển hệ chuyên và không chuyên vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Do đó, nếu như trước kia, ngày nhập học diễn ra trong 02 ngày (01 ngày cho hệ chuyên, và 01 ngày cho hệ không chuyên), thì năm nay, học sinh khối 10 K51 được nhập học chung trong 01 ngày duy nhất, có lẽ vì thế mà ngày nhập học hôm nay diễn ra trong không khí sôi động hơn, đông vui hơn, và cũng “hot” hơn nữa. Buổi sáng, Nhà trường tiến hành làm thủ tục nhập học cho học sinh 6 khối tiếng: Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn. Quy trình này được lặp lại vào buổi chiều với học sinh khối chuyên tiếng Anh.

“Hot” hơn cái nắng ngày hè, là không khí nhập học ở CNN

“Chuyên Ngoại ngữ chào em” bằng các thứ tiếng khác nhau – Cánh cửa mở ra từ sáng sớm 

Từ rất sớm, đông đảo học sinh và phụ huynh lớp 10 đã có mặt tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ để nhập học. Dù trời nắng và nóng, nhưng nhìn khuôn mặt của các teen 2004, không thể không thấy sự háo hức của các em cùng bố mẹ háo hức trong không gian hình chữ nhật, nơi bắt đầu từ bây giờ sẽ trở thành mái nhà thân thương của các em. Học sinh khối 11, 12 của tất cả các câu lạc bộ trong màu áo mang bản sắc riêng của mình nhiệt tình chào mừng và hướng dẫn các em khóa dưới nhập học bằng sự hân hoan, hồ hởi. Có những bỡ ngỡ ban đầu, nhưng những ánh mắt lấp lánh, những nụ cười đã hiển hiện rõ ràng trong ánh mắt của phụ huynh và học sinh.

Bảng hướng dẫn quy trình nhập học ở ngay cổng trường đã giúp phụ huynh và học sinh không còn bỡ ngỡ

Để hỗ trợ công tác nhập học, Nhà trường đã huy động gần 100 học sinh tình nguyện từ khối 11 và 12. Các tình nguyện viên đã có mặt từ rất sớm để làm công tác tập huấn và tiến hành hỗ trợ hoạt động tại các vị trí. Ở bất kỳ khâu nào của quy trình nhập học, phụ huynh và học sinh đều được hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo và thân thiện.

Các tình nguyên viên tận tình hướng dẫn phụ huynh và tân học sinh ghi hồ sơ 

Một phụ huynh cẩn thận ngồi viết hồ sơ cho con

Phụ huynh của một học sinh tươi cười tâm sự với các tình nguyện viên và hồ hởi chia sẻ với FLSS Media: Tôi không nghĩ rằng các con lại được chào đón nhiệt tình đến thế. Ngay khi vừa đến cổng trường, thầy cô và các anh chị khóa trên đã hân hoan chào đón học sinh bằng những nụ cười tươi và những sắc màu đậm chất Chuyên Ngoại ngữ. Điều đó đã tạo nên ấn tượng vô cùng tốt đẹp của các em khi mới vào trường, không còn những bỡ ngỡ. Con chị ngay lập tức đã tò mò và tham gia cùng các anh chị. Chị cũng muốn con sau này được tự tin như các anh chị học sinh CNN.

Khâu tổ chức cũng được tổ chức chu đáo khi quy trình nhập học được liệt kê một cách rõ ràng, khoa học. Các thầy cô tương lai của các em chính là những người tiếp nhận hồ sơ của các em. 

Thầy cô hướng dẫn nộp hồ sơ nhập học

Phòng tiếp nhận hồ sơ dù rất đông nhưng phụ huynh và học sinh đều nghiêm túc chờ đến lượt mình

Học sinh hào hứng may đo đồng phục của Trường 

Tại phòng nộp học phí, không khí cũng diễn ra khẩn trương, nghiêm túc

Anh Trần Xuân Lâm, phụ huynh học sinh Trần Hằng Nga (lớp 10 chuyên tiếng Pháp) chia sẻ, hôm nay cả bố và mẹ đều đến nhập học cho con. Trong khi hai mẹ con làm thủ tục, anh có dịp dưới sân trường theo dõi các hoạt động của học sinh Chuyên Ngoại ngữ. Anh ấn tượng với sự nhiệt tình, năng động của Chuyên Ngoại ngữ. Nói về con, giọng người cha thể hiện rõ sự tự hào, anh chị luôn ủng hộ ước mơ được trở thành một CNNer của Hằng Nga, nên mặc dù con thi đỗ nhiều trường, CNN vẫn là điểm đến lý tưởng không thể lung lay của con gái. Anh cho biết, con anh thi bằng tiếng Anh vào khối chuyên tiếng Pháp để tiếp tục theo đuổi ham thích học ngoại ngữ thứ hai và nuôi dưỡng ước mơ đi du học. Gia đình mong con trưởng thành hơn và có những trải nghiệm thật đẹp tại Chuyên Ngoại ngữ.

Anh Trần Xuân Lâm ấn tượng với sự đông vui, nhộn nhịp ngày nhập học của con gái

Vào khung giờ làm việc buổi chiều, FLSS Media có dịp trò chuyện với Nguyễn Hải Yến, một tân học sinh chuyên tiếng Anh đến từ Hà Giang. Em cho biết, qua các phương tiện thông tin đại chúng em đã biết đến Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và khát khao trở thành một học sinh của trường. Quyết định đó của em được bố mẹ và người thân nhiệt tình ủng hộ. Trong kỳ thi vừa qua, mặc dù có nhiều lo lắng vì là học sinh ngoại tỉnh đi thi, nhưng khi nhận được tin trúng tuyển, em đã tự tin hơn rất nhiều. Hải Yến ấn tượng với CNN bởi sự thân tiện, năng động của học sinh và hy vọng trong thời gian học tập tại trường sẽ nhận được môi trường giáo dục tốt và được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Em cũng cho biết, sẽ làm thủ tục ở Ký túc xá trong 3 năm học tại trường.

Hải Yến và mẹ trong ngày nhập học

Một học sinh CLB CNN Shine chụp ảnh cùng Hải Yến

Xuất hiện từ gần 7h00 sáng, cho đến 17h00 chiều, khi không gian hoạt động là sân trường giữa tiết trời nắng nóng, các học sinh lớp 11, 12 vẫn nhiệt tình, thân thiện và chào đón học sinh K51 bằng những nụ cười thường trực trên môi. Sự xuất hiện với đầy trách nhiệm, niềm vui của các anh chị hôm nay, hẳn đã truyền năng lượng và tình yêu CNN đến rất nhiều các em học sinh khóa mới. Sự kết nối hiện tại, tương lai và cả quá khứ nữa đã trở thành cái chất CNN không thể lẫn vào đâu được, những sắc màu CNN từ các câu lạc bộ, các anh chị tình nguyện viên, các thầy cô đã tạo nên những ấn tượng khó phai đối với các em học sinh khối 10.

Sắc màu CNN trên sân trường thách thức nắng hè

Ngày nhập học của học sinh Khóa 51 đã ghi lại những dấu ấn tốt đẹp, những trải nghiệm đáng nhớ cho các em học sinh và phụ huynh. Chuyên Ngoại ngữ đã chào đón các em bằng tất cả sự nhiệt thành, hân hoan và tươi mới. Những em út được các anh chị bao dung, chia sẻ, những học trò mới được các thầy cô trao gửi thương yêu. Chuyên Ngoại ngữ là điểm đến của các em, đồng hành cùng các em trên con đường chinh phục những thành công trong tương lai phía trước.

Bích Đào – Hồng Hà/ FLSS Media