Ngày hội tựu trường của học sinh K54 Chuyên Ngoại ngữ – Khởi động để thành công – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày hội tựu trường của học sinh K54 Chuyên Ngoại ngữ – Khởi động để thành công

Ngày 29 tháng 8 năm 2022, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ tựu trường năm học 2022 – 2023 cho học sinh toàn trường. Trong không khí vui vẻ và thân thiện, sự nhiệt tình và yêu thương của thầy cô và các anh chị khóa trên đã tiếp thêm động lực để học sinh khối 10 – K54 vững bước cho năm học sắp tới.

Toàn cảnh sân trường hôm nay

Từ sáng sớm, gần 200 định hướng viên (OGLs) – hiện đang là học sinh khối 11, 12 và cựu học sinh Chuyên Ngoại ngữ đã có mặt tại cổng trường chuẩn bị chào đón các tân học sinh K54. Cái oi nắng chói chang của mùa hè không làm các OGLs mệt mỏi, mỗi định hướng viên vẫn nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ với sự nhiệt tình và háo hức của những anh chị đang đón em về nhà.

Dù 8h30 chương trình mới bắt đầu, nhưng từ 6h30, các anh chị CNNer đã sẵn sàng đón các em

Những học sinh khối 10 đầu tiên xuất hiện cùng những tràng pháo tay giòn giã, những cái dắt tay chỉ đường đầy yêu thương. Màn chào đón mang đậm màu sắc Chuyên Ngoại ngữ này đã thực sự khiến các em tân học sinh khối 10 không khỏi ngạc nhiên, xúc động và các em càng ngạc nhiên hơn nữa khi mình được các anh chị ân cần hỏi han, dẫn vào vị trí tập trung của lớp mình.

K54 tới trường trong sự chào đón nồng nhiệt của các OGLs

Các anh chị ân cần hướng dẫn, hỏi han và quạt mát cho các em

Sau khi ổn định vị trí, chương trình tựu trường chính thức bắt đầu cùng tiết mục nhảy đầy cuốn hút với những bước nhảy uyển chuyển đến từ câu lạc bộ CDC, lắng đọng và nhiệt huyết trong bài hát In my blood của câu lạc bộ CMC và bản nhạc rock sôi động mà CRC mang lại.

Bước nhảy cuốn hút của CDC

Câu lạc bộ CMC với bài hát “In my blood”

CRC với phần trình diễn Rock “5 A.M” sôi động

Các tiết mục văn nghệ đến từ các câu lạc bộ nghệ thuật của Trường đã  làm vơi bớt đi phần nào cảm giác rụt rè, ngượng ngùng của tân học sinh khối 10, các bạn đã cởi mở hơn và nụ cười luôn thường trực dù được ẩn giấu trong những chiếc khẩu trang.

Nụ cười của nữ sinh K54 trong ngày khai trường

Tiếp theo, thầy Nguyễn Phú Chiến, Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu chào mừng tân học sinh khối 10 – K54 và động viên tinh thần cho học sinh toàn trường trước ngưỡng cửa năm học mới. Thầy nhấn mạnh đến đặc điểm của học sinh từng khối lớp và nhắn nhủ các em với những định hướng chung cho cả năm học 2022 – 2023. Thay mặt Hội đồng Nhà trường, thầy chúc tất cả các cán bộ, giáo viên và các em học sinh cùng gia đình một năm học mới mạnh khỏe, bình an và gặt hái được nhiều thành công để đón năm học mới – khởi đầu mới – mục tiêu mới – quyết tâm mới – tư duy mới – hành động mới – kết quả mới.

Thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng tân học sinh khối 10 K54 và động viên học sinh K52, K53

Sau đó, các cô giáo chủ nhiệm – những người sẽ trực tiếp giúp đỡ, dìu dắt các em trong ba năm học tới dưới mái trường THPT Chuyên Ngoại ngữ lần lượt được giới thiệu. Ban Giám hiệu Nhà trường đã tin tưởng, trao gửi hơn 500 em học sinh khối K54 cho các thầy cô. Hy vọng rằng các cô sẽ luôn là những người truyền lửa cho các em trong khoảng thời gian sắp tới.

Ban Giám hiệu tặng hoa cho các giáo viên chủ nhiệm khối 10

Các cô giáo chủ nhiệm khối 10 – K54 chụp ảnh cùng Ban Giám hiệu

Khép lại chương trình tập trung tại sân trường và được chờ đón hơn cả là phần chào đón camper của các anh chị OGLs. Những bài cheers từ lâu được xem là đặc sản rất riêng trong chương trình định hướng và phát triển tân học sinh khối 10  -Ten Plus của các anh chị OGLs trên sân trường cũng như trên khắp các hành lang lớp học như tiếp thêm động lực cho các tân binh khối 10 thêm vững tin bước vào một năm học mới thật tuyệt vời, bắt đầu cuộc hành trình hơn 1000 ngày tại Chuyên Ngoại ngữ.

Các anh chị SOs, OGLs ra mắt các em Campers

IC Bùi Vũ Minh cùng đội ngũ SO với những bài Cheers sôi động

Sau buổi lễ tập trung tại sân trường, các em học sinh khối 10 đã trở về lớp để làm quen với thầy cô chủ nhiệm cũng như các bạn trong lớp. Tại đây các em được các thầy cô chủ nhiệm phổ biến cụ thể và kỹ lưỡng hơn về nội quy của trường, lớp cũng như chia sẻ những điều các em cần biết để nhanh chóng xóa đi những bỡ ngỡ và rào cản ban đầu để hòa nhập với môi trường học tập mới.

GVCN lớp 10 trong buổi gặp mặt đầu tiên với học sinh

Các anh chị khối 11, 12 giới thiệu về nội quy của trường cho các em lớp 10

Năm học 2022 – 2023, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đón thêm 512 học sinh vừa trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Hiện nay, trường có hơn 1.800 học sinh, đây là sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước được học, tập rèn luyện dưới mái trường thân yêu với hơn nửa thế kỷ lịch sử truyền thống và tự hào. Buổi tựu trường năm học 2022 – 2023 trong không khí thân thiện, cởi mở và ấm áp đã thực sự gây được ấn tượng tốt đẹp với các em tân học sinh cũng như các vị phụ huynh, khởi động và chắp cánh cho năm học mới với những kỳ vọng mới, thành công mới.

Bích Đào –  FLSS Media