Mạn đàm về tra cứu trong dịch thuật – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Mạn đàm về tra cứu trong dịch thuật

Ngày 28/12/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức mạn đàm về tra cứu trong dịch thuật. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tọa đàm thư viện định kỳ do Trung tâm CNTT-TT&HL thực hiện nhằm phát triển văn hóa đọc trong toàn trường.

Diễn giả của tọa đàm là TS. Nguyễn Thị Minh – Tiến sĩ Ngôn ngữ học – Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Trường ĐHNN – ĐHQGHN.

Trong chương trình, các em sinh viên đã được lắng nghe những kiến thức, chia sẻ hữu ích về việc tra cứu dịch thuật, phương pháp dịch hiệu quả đến từ một giảng viên đại học và chuyên gia dịch kinh nghiệm. Những vấn đề cụ thể về tra cứu và dịch thuật như “Tìm ở đâu?”, “Bằng công cụ gì?”, “Thủ pháp nào?”, “Lựa chọn từ khóa như thế nào?”… đã được diễn giả trình bày, giới thiệu.

Các bạn sinh viên cũng có cơ hội tham gia đố vui và trò chơi có thưởng, thưởng thức bữa tiệc ngọt ấm cúng và còn được tặng tài liệu tham khảo miễn phí.

Mạn đàm khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm.

ULIS Media