Làm việc với Quỹ One Asia về việc phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm việc với Quỹ One Asia về việc phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế năm 2018

Ngày 25/10/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với hai đại diện của Quỹ One Asia là ông Hidekazu Nishizuka – Tổng thư ký và Giáo sư Joon- Kon Chung – Nghiên cứu viên cao cấp.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện lãnh đạo của các đơn vị trong trường.

Quỹ One Asia Foundation Nhật Bản là tổ chức phi chính phủ hoạt động với mục tiêu góp phần xây dựng một cộng đồng châu Á thống nhất, thịnh vượng. Trong nhiều năm qua, tổ chức này đã tài trợ kinh phí cho rất nhiều cơ sở giáo dục trên thế giới nhằm nâng cao hiểu biết, hỗ trợ nghiên cứu cho sinh viên, giáo viên liên quan đến chủ đề châu Á và thế giới. Từ năm 2016, tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Quỹ đã tài trợ cho Khoa NN&VH Hàn Quốc tổ chức khóa học “Tìm hiểu về cộng đồng Asia” rất thành công.

Quỹ One Asia đã phối hợp với các trường đại học nước ngoài tổ chức được 7 hội thảo quốc tế với quy mô lớn. Trong buổi làm việc này, đại diện hai bên đã nhất trí phối hợp tổ chức một hội thảo quốc tế lần thứ 8 năm 2018. Trong đó, Quỹ One Asia chủ trì và tài trợ, Trường Đại học Ngoại ngữ là đơn vị đăng cai đồng tổ chức hội thảo.

Cũng trong buổi làm việc, ông Hidekazu Nishizuka đã bày tỏ sự tin tưởng đối với Trường Đại học Ngoại ngữ và cho rằng với đội ngũ cán bộ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm tổ chức các sự kiện quy mô, hội thảo năm sau nhất định sẽ rất thành công rực rỡ.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của Quỹ One Asia trong thời gian qua. Hiệu trưởng vui mừng khi Nhà trường được Quỹ One Asia tin tưởng và ủy nhiệm hợp tác tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ 8 của Quỹ. Do đó, Hiệu trưởng cũng cam kết sẽ cùng với đội ngũ cán bộ trường phối hợp với Quỹ tạo nên một hội thảo thành công nhất từ trước đến nay của Quỹ One Asia.

Nhiều nội dung triển khai hội thảo cũng đã được hai bên trao đổi sơ bộ. Hội thảo quốc tế năm 2018 do Quỹ One Asia tài trợ dự kiến sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 8 năm sau.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media