Ký kết với Trường Đại học KHXH&NV – ĐH Mohammed V-Rabat và tiếp đón Đại sứ Maroc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 29/3/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Mohammed V-Rabat (Vương quốc Maroc).

Tham dự buổi lễ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Trưởng phòng Đào tạo, PGS. TS. Đinh Hồng Vân và TS. Nguyễn Thanh Hoa – Trưởng và Phó Trưởng khoa NN&VH Pháp, cô Lê Thị Khuyên – Phó Trưởng bộ môn NN&VH Ả Rập. Về phía Maroc có TS. Jamal Eddine El Hani – Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV (Đại học Mohammed V-Rabat) và đặc biệt là ông Azzeddine Farhane – Đại sứ Maroc tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, đại diện hai trường đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác. Theo đó, hai trường nhất trí hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: Trao đổi giảng viên-sinh viên, Tham gia hội thảo, Nghiên cứu khoa học, Tổ chức các khóa học mùa hè, Công bố các công trình khoa học và khả năng triển khai hợp tác trong việc mở Khoa tiếng Việt của Trường Đại học KHXH&NV – ĐH Mohammed V-Rabat tại Maroc.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định tiềm năng hợp tác giữa hai bên là rất lớn, đặc biệt là trong hoạt động đào tạo tiếng Pháp và tiếng Ả Rập. Đánh giá cao danh tiếng của Trường Đại học Ngoại ngữ, ông Jamal Eddine El Hani và Đại sứ Azzeddine Farhane đều mong muốn thực hiện nhiều hoạt động hợp tác cụ thể giữa hai trường trong tương lai, góp phần cho việc phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia trong lĩnh vực giáo dục.

Cũng tại lễ ký kết, Trường Đại học Mohammed V-Rabat đã gửi tặng Trường Đại học Ngoại ngữ một số sách tiếng Pháp.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media