Ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Shitennoji (Nhật Bản) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Shitennoji (Nhật Bản)

Ngày 06/03/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Shitennoji (Nhật Bản) nhằm kết nối và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai trường. Đây là sự kiện mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai trường, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu của Trường Đại học Ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Tham dự buổi làm việc, về phía trường Đại học Ngoại ngữ có: TS. Nguyễn Xuân Long – Hiệu trưởng; lãnh đạo và cán bộ Phòng HTPT; Khoa NN&VH Nhật Bản; về phía Đại học Shitennoji có: Ông Suhara Shoji – Hiệu trưởng, ông Miyawaki Toshiya – Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến liên kết, bà Nguyễn Thị Thu Trang – Điều phối viên.

Trong buổi lễ ký kết, đại diện hai bên đã bày tỏ sự vui mừng và kỳ vọng về mối quan hệ hợp tác giữa hai trường. Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã gửi lời cảm ơn đến Đại học Shitennoji vì quyết định ký kết hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ. Ông cũng hy vọng rằng, sau buổi ký kết, hai trường sẽ nhanh chóng triển khai các hoạt động hợp tác thực tế, hiệu quả và đạt kết quả cao trong tương lai.

Hiệu trưởng Đại học Shitennoji, ông Suhara Shoji, cũng đã bày tỏ sự vinh dự và niềm tin khi hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực ngoại ngữ và nghiên cứu quốc tế. Ông mong muốn rằng, qua sự hợp tác này, hai trường sẽ gắn kết và phát triển một mối quan hệ hữu nghị lâu dài, góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã ký biên bản ghi nhớ chung và nhất trí triển khai hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực sau:

1. Trao đổi sinh viên.
  2. Tuyển sinh, bao gồm cả sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.
  3. Trao đổi giảng viên và nghiên cứu sinh.
  4. Nghiên cứu chung và tổ chức bài giảng, hội thảo và hội nghị.
  5. Trao đổi thông tin và tài liệu nghiên cứu.
  6. Trao đổi nhân sự.

Buổi lễ ký kết diễn ra trong không khí trang trọng, thể hiện bước tiến mới trong quá trình hợp tác giáo dục và nghiên cứu giữa hai trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả hai nước.

Buổi lễ kết thúc với phần trao quà và chụp ảnh lưu niệm. Qua sự hợp tác này, hai trường sẽ cùng nhau nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và đóng góp vào sự phát triển của giáo dục và xã hội của hai nước.

Phương Anh/ULIS Media