Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio diễn thuyết và giao lưu với sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio diễn thuyết và giao lưu với sinh viên ULIS

Ngày 6/3/2024, Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio đã tham gia chương trình diễn thuyết và giao lưu với sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Nguyễn Xuân Long – Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đã tham gia đón tiếp và lắng nghe buổi diễn thuyết.

Mở đầu chương trình, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long gửi lời cảm ơn sâu sắc Đại sứ Nhật Bản đã dành thời gian trò chuyện và giao lưu với học sinh sinh viên và cán bộ của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản. Cùng với sự phát triển về ngôn ngữ Nhật Bản ở Việt Nam nói chung và Trường Đại học Ngoại ngữ nói riêng, Nhà trường rất chú trọng và đầu tư phát triển trên đa phương diện: đào tạo, nghiên cứu khoa học và giao lưu quốc tế. Chính vì vậy, việc đón tiếp Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio tới giao lưu và diễn thuyết là một trong những hoạt động đặc biệt của khoa và trường. Hiệu trưởng cũng hy vọng rằng buổi chia sẻ sẽ mang tới nhiều thông tin giá trị về lịch sử quan hệ thân thiết, khả năng và cơ hội phát triển, giao lưu giữa Việt Nam và Nhật Bản trong hiện tại và tương lai.

Tiếp theo, Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio đã gửi lời chào nồng hậu và chân thành đến với cán bộ, giáo viên, giảng viên, sinh viên và học sinh đã tham gia buổi diễn thuyết. Với chủ đề “Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản: Khởi nguồn và tương lai”, Đại sứ đã đưa ra những điểm độc đáo và thú vị, cùng sự giao thoa giữa hai nước về mặt văn hóa và lịch sử trong khu vực Đông Bắc Á. Đại sứ cũng kỳ vọng rằng 50 năm kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước chính là bước nhảy vọt hướng tới tương lai và bước ra thế giới, định hướng cho một mối quan hệ phát triển sâu sắc và vững bền hơn.

Trong chương trình giao lưu, các bạn sinh viên đã có cơ hội hỏi đáp và lắng nghe Đại sứ Yamada Takio giải đáp các thắc mắc liên quan tới bài diễn thuyết và học hỏi được thêm những thông tin bổ ích.

Sinh viên Đoàn Thuý Vân phát biểu cảm ơn và tặng hoa Đại sứ Nhật Bản

Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long trao quà cho Đại sứ Nhật Bản

Chương trình diễn thuyết và giao lưu của Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio với sinh viên ULIS đã thể hiện sự quan tâm giữa quan hệ về nhiều mặt, trong đó có giáo dục văn hóa và lịch sử giữa hai nước được ưu tiên hàng đầu. Buổi diễn thuyết đã góp nhặt được thêm nhiều thông tin lý thú và sự hào hứng của các bạn sinh viên ULIS.

Hương Giang-Thanh Phong/ULIS Media