Ký kết thỏa thuận hợp tác với LG Display Việt Nam Hải Phòng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết thỏa thuận hợp tác với LG Display Việt Nam Hải Phòng

Ngày 23/4/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng.

Đến dự buổi lễ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, ThS. Vũ Văn Hải – Trưởng phòng CT&CTHSSV và Ban Chủ nhiệm, cán bộ Khoa NN&VH Hàn Quốc. Đại diện cho LG Display Việt Nam Hải Phòng là ông Sung In Gyoung – Giám đốc Nhân sự của công ty.

Trường Đại học Ngoại ngữ và LG Display Việt Nam Hải Phòng đã có những hoạt động xúc tiến hợp tác cụ thể trong thời gian qua. Tại buổi lễ, đại diện hai đơn vị đã ký biên bản ghi nhớ chính thức, đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác này. Hai bên nhất trí thiết lập và khuyến khích các hoạt động hợp tác đào tạo, tuyển dụng và các hoạt động khác. LG Display Việt Nam Hải Phòng sẽ cấp học bổng hàng năm cho các sinh viên có kết quả cao trong học tập, tiếp nhận các sinh viên phù hợp vào thực tập tại công ty. Nhà trường cũng đồng ý giới thiệu sinh viên ưu tú, tạo điều kiện và hỗ trợ cho các hoạt động tuyển dụng, nghiên cứu khoa học của công ty.

Phát biểu tại lễ ký kết, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao tiềm năng hợp tác của hai bên và cam kết sẽ ủng hộ tối đa các hoạt động hợp tác liên quan. Nhà trường tự hào đào tạo nên những thế hệ sinh viên tài năng không chỉ ở tiếng Hàn mà cả các ngôn ngữ khác. Những bạn trẻ này sẽ là tiền đề xây dựng, vun đắp cho mối quan hệ đôi bên ngày càng tốt đẹp. Ghi nhận những thành công trong công tác đào tạo tiếng Hàn của Nhà trường trong nhiều năm qua, ông Sung In Gyoung bày tỏ mong muốn mở ra nhiều cơ hội hợp tác, gây dựng một mối quan hệ trường học-doanh nghiệp bền chặt với ULIS.

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với LG Display Việt Nam Hải Phòng đã kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn những cơ hội hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Trước đó, đại diện của công ty đã tham dự hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Hàn Quốc tại hội trường Vũ Đình Liên.

LG Display Việt Nam Hải Phòng là một trong những công ty con của LG DISPLAY – một Công ty hàng đầu thế giới về phát triển và sản xuất các tấm OLED với thị phần lớn nhất toàn cầu cho dòng sản phẩm là các các tấm TFT-LCD cỡ lớn, chiếm 23% trong năm 2016. LG Display cung cấp màn cho các ứng dụng đa dạng như TV, công ngệ thông tin, điện thoại di động, sản phẩm thương mại, Ô tô và đèn OLED. Công ty TNHH LGD Việt Nam Hải Phòng được thành lập theo giấy Chứng nhận đầu tư số 4388317664 ngày 15 tháng 4 năm 2016 với mục đích sản xuất các sản phẩm OLED cho điện thoại di động, đồng hồ thông minh, TV, máy tính bảng, v.v …  Tổng vốn đầu tư của Dự án là 1,5 tỷ Đô la Mỹ.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media