Kiên trì, bền bỉ theo đuổi chất lượng, ắt sẽ đơm hoa kết trái – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kiên trì, bền bỉ theo đuổi chất lượng, ắt sẽ đơm hoa kết trái

Tiếp nối các hoạt động bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh, năng lực biên phiên dịch cho đội ngũ cán bộ giảng viên và đào tạo cử nhân ngành tiếng Anh cho học viên… của Học viện Quân Y trong hơn 7 năm qua, ngày 3/7/2023, Trường ĐH Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Học viên Quân Y tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân ngoại ngữ văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh cho 53 CBGV, y bác sỹ Học viên Quân Y khóa 1 (niên khóa 2021 – 2023).

Tới dự Lễ tốt nghiệp, về phía Trường ĐHNN có PGS.TS Hà Lê Kim Anh, Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy cô đại diện Ban Giám hiệu và các giảng viên Trường ĐHNN. Về phía HVQY có Thiếu tướng, PGS. TS Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; Đại tá, GS.TS Nguyễn Duy Bắc Trưởng Phòng Đào tạo; Đại tá, TS Nguyễn Thị Tuyết Mai, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ; cán bộ, giảng viên Khoa Ngoại ngữ, HVQY cùng toàn thể các đồng chí học viên của khóa học.

PGS.TS Hà Lê Kim Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNN phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, PGS.TS Hà Lê Kim Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNN cho biết: Đây là một khóa học đặc biệt vì phần lớn thời gian của khóa học trùng với sự bùng nổ của đại dịch Covid-19. Một khóa học mà các học viên vừa phải căng mình tham gia chống dịch, vừa phải khắc phục mọi khó khăn để nỗ lực trong học tập với phần lớn các môn học được thực hiện online do ảnh hưởng của dịch bệnh. Song khóa học luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám đốc HVQY; sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường ĐHNN; tạo điều kiện tốt nhất của các lực lượng sư phạm; cùng tinh thần cố gắng, nỗ lực cao của mỗi học viên, khoá học đã đáp ứng tốt mục tiêu, yêu cầu đào tạo. Kết thúc khóa học có 100% đạt Khá, Giỏi (trong đó: Giỏi 43/53 = 81,13%; Khá 10/53 = 18,87%).

Thiếu tướng, PGS. TS Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc HVQY đã gửi lời chúc mừng tới 53 học viên đã hoàn thành nội dung khóa học và khẳng định: HVQY là một trong những trường đại học y dược hàng đầu của Việt Nam, trường Đại học trọng điểm Quốc gia với cơ sở trang thiết bị hiện đại, sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho Việt Nam nói chung và quân đội nói riêng, HVQY luôn chú trọng hoạt động hợp tác đào tạo bởi đây chính là một trong những yếu tố then chốt giúp quảng bá và nâng cao vị thế của Học viện.

Qua gần 7 năm thực hiện Chỉ thị số 89/CT-BQP ngày 09/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về một số nhiệm vụ cấp bách nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống nhà trường Quân đội và 8 năm thực hiện Nghị quyết số 51-NQ/ĐU ngày 01/12/2025 của Đảng ủy HVQY về lãnh đạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cho cán bộ, học viên, sinh viên HVQY giai đoạn 2015 – 2020 và những năm tiếp theo, trình độ tiếng Anh của cán bộ, giảng viên và học viên tại HVQY đã được nâng cao đáng kể, cụ thể là các cán bộ, giảng viên đã tự tin sử dụng tiếng Anh trong công việc; các học viên sau đại học tiến hành bảo vệ luận văn, luận án bằng tiếng Anh; các học viên đại học luôn đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic toàn quốc và toàn quân như giải Đặc biệt Hội thi Olympic tiếng Anh các trường không chuyên toàn quốc năm 2018, giải Nhất Hội thi Olympic tiếng Anh toàn quân năm 2022…

Nhân dịp này, thay mặt Đảng uỷ và Ban Giám đốc HVQY, đồng chí Phó Giám đốc Học viện cảm ơn sự đồng hành, quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên ĐHNN; đồng thời mong muốn sự hợp tác, trao đổi giữa hai Nhà trường sẽ ngày càng chặt chẽ, thiết thực và hiệu quả. Đồng chí cũng yêu cầu: Các đồng chí học viên sau khi tốt nghiệp tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, vận dụng vào trong quá trình công tác, không ngừng tự học tập, nghiên cứu để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

PGS.TS Hà Lê Kim Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNN tặng Giấy khen cho học viên đạt thành tích xuất sắc trong khóa học.

Thiếu tướng, PGS. TS Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc HVQY và Ban Giám hiệu Trường ĐHNN cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các học viên tại Lễ tốt nghiệp.

Tại buổi Lễ, Ban Giám hiệu Trường ĐHNN đã trao bằng tốt nghiệp cho các đồng chí tân cử nhân lớp Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh, hệ vừa làm vừa học Khóa QH.2021.F.2.E và tặng Giấy khen cho học viên đạt thành tích xuất sắc trong khóa học.

Lễ ký kết giữa hai đơn vị vào năm 2016

Trong những năm qua, Trường ĐH Ngoại ngữ và HVQY đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, bồi dưỡng… Lễ trao bằng Cử nhân ngoại ngữ văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh cho 53 CBGV, y bác sỹ Học viên Quân Y khóa 1 là một trong những trái ngọt cho sự hợp tác bền bỉ, chặt chẽ, đặt mong muốn chất lượng lên trên hết đó.

Các hình ảnh khác:

Ảnh: HVQY