Hội nghị giao ban công tác Quý III/2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị giao ban công tác Quý III/2019

Ngày 11/9/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quý III/2019. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chủ trì hội nghị. Cùng dự với Hiệu Trưởng có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Phát biểu tại hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong việc hoàn thành các nhiệm vụ trong quý III/2019 với nhiều thành tích nổi bật, đặc biệt là trong công tác tuyển sinh các cấp.

Mở đầu hội nghị, Hiệu trưởng đã trao quyết định bổ nhiệm TS. Dương Anh Chiến giữ chức Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ. Đồng thời, giấy khen và phần thưởng cũng được trao cho các tập thể/cá nhân sau:

+ Nhóm sinh viên (45 em) tham gia chương trình hợp tác địa phương tỉnh Lạng Sơn đã có đóng góp tích cực trong chương trình bồi dưỡng, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh cho giáo viên và học sinh bậc THPT tỉnh Lạng Sơn

+ Nhóm sinh viên (30 em) tham gia chương trình hợp tác địa phương tỉnh Thanh Hóa đã có đóng góp tích cực trong chương trình bồi dưỡng, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh cho giáo viên và học sinh bậc THPT tỉnh Thanh Hóa

+ Nhóm sinh viên (48 em) tham gia chương trình hợp tác địa phương với quận Cầu Giấy đã có đóng góp tích cực trong chương trình bồi dưỡng, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh cho giáo viên và học sinh bậc THCS quận Cầu Giấy (TP Hà Nội)

+ Các em sinh viên: Lê Thị Linh Sương (Khoa ĐT&BDNN), Đỗ Thị Lan Anh, Lê Thị Thúy Nga, Dương Văn Châu, Trịnh Ngọc Lan, Nguyễn Thị Nhung, Lê Bích Hạnh (Khoa SPTA) vì đã có đóng góp tích cực trong chương trình bồi dưỡng, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh cho giáo viên và học sinh trong các chương trình hợp tác địa phương.

+ Bộ môn NN&VH Ả Rập đạt thành tích xuất sắc trong việc phát triển đội ngũ giảng viên đạt chuẩn theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường khóa XVIII

+ ThS. Nguyễn Việt Hùng (Phòng Đào tạo) đã có thành tích trong đổi mới đăng ký lớp/ học phần cho sinh viên đại học chính quy

+ ThS. Đào Quang Trung (Trung tâm CNTT-TT&HL) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đăng tin bài tiếng Anh, đổi mới nội dung và giao diện website tiếng Anh của trường.

Trao quyết định bổ nhiệm cho tân Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ Dương Anh Chiến

 Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong quý

Phần báo cáo thực hiện công tác quý III/2019 và kế hoạch nhiệm vụ quý IV/2019, báo cáo tình hình thực hiện quy chế làm việc và quy chế đào tạo tại các đơn vị đào tạo và phục vụ đào tạo trong toàn trường cho thấy các đơn vị đã hoàn thành nhiều công tác quan trọng trong 3 tháng quý III và thực hiện quy chế nghiêm túc.

Các kết quả nổi bật trọng tâm trong quý III/2019:

– Tuyển sinh đủ về số lượng, đạt về chất lượng trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 và tuyển sinh Sau đại học (đợt 2/2019);

– Hoàn thiện Đề án đổi mới hoạt động giảng dạy tại trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, trong đó đặc biệt quan tâm đến các yếu tố đảm bảo chất lượng cho các chương trình đào tạo chất lượng cao;

– Hoàn thành đúng tiến độ, có chất lượng các Dự án cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất trong Nhà trường, trong đó đặc biệt quan tâm: chỉnh trang Khoa NN và VH Pháp; tu sửa hệ thống nhà vệ sinh khu vực giảng đường B3; dự án cải tạo khu vực nhà A4, A5; 07 phòng học tầng 1 nhà A2 phục vụ trường THCS Ngoại ngữ.

Các kết quả khác:

– Công tác Tổ chức Cán bộ, quản lý Nhà trường: Tổ chức Hội nghị Hội nghị CCVC và tổng kết năm học 2018-2019; Hoàn thành thi đua khen thưởng của tập thể và cá nhân trong năm học 2018-20919 toàn Trường; Bổ nhiệm một số vị trí lãnh đạo quản lý.

– Công tác Đào tạo: Hoàn thành tốt công tác tuyển sinh đại học chính quy; Hoàn thành tuyển sinh CTĐT thứ 2 (Bằng kép) năm học 2019 – 2020; Hoàn thành và đưa vào giảng dạy từ học kỳ I năm học 2019-2020 các học phần mới như Kỹ năng học tập thành công bậc đại học, Tư duy sáng tạo và Khởi nghiệp, Tâm lý học đại cương, Cảm thụ nghệ thuật (theo phương thức phát triển năng khiếu nghệ thuật) cho sinh viên CTĐT CLC; Phối hợp với các Sở GD và ĐT, các đơn vị trong Trường triển khai đảm bảo chất lượng và tiến độ các nhiệm vụ của Đề án NNQG năm 2019,…

– Công tác Học sinh sinh viên: Tổ chức nhập học, khai giảng cho sinh viên QH.2019.F1; Tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020 ở Trường THCS Ngoại ngữ và Trường THPT CNN; Triển khai bộ phận Một cửa đối với sinh viên đại học chính quy.

– Công tác Đảm bảo chất lượng: Hoàn thành báo cáo tự đánh giá CTĐT Ngôn ngữ Đức phục vụ cho công tác kiểm định chất lượng theo chuẩn AUN năm 2019.

– Công tác Công đoàn: Tổ chức may bổ sung trang phục cho gần 800 cán bộ, viên chức và người lao động; Tổ chức hoạt động tham quan, nghỉ mát cho cán bộ, đoàn viên công đoàn; – Tổ chức tặng quà Trung thu cho con cán bộ, viên chức và người lao động trong Trường.

– Công tác Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Tổ chức Ngày hội Câu lạc bộ và Ulis Tour chào tân Sinh viên QH.2019.

Các nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV/2019:

– Tổ chức thành công đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

– Thực hiện các hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy, thực hành, thực tập và phương pháp bổ trợ đặc biệt lưu tâm đến các CTĐT CLC

– Tổ chức thành công hội thảo quốc tế về khảo thí và hội thảo dành cho HVCH và NCS; Đón đoàn đánh giá ngoài của AUN kiểm định chất lượng chương trình Ngôn ngữ Đức

– Hoàn thành các nhiệm vụ được giao thuộc ĐANNQG

– Tổ chức các ngày lễ kỷ niệm: 50 năm thành lập THPT CNN, 25 năm giảng dạy tiếng Hàn Quốc tại trường, kỷ niệm 20/10 và 20/11.

Khép lại hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đề nghị các đơn vị tích cực triển khai hoạt động, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc và quy chế đào tạo, hoàn thành các kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV của năm 2019 của trường và đưa ra ý kiến chỉ đạo về nhiệm vụ của từng đơn vị. Hiệu trưởng mong rằng Nhà trường sẽ khởi đầu năm học 2019-2020 với nhiều thành công trong quý IV và nhấn mạnh các thầy cô cùng nỗ lực tạo môi trường học tập thân thiện, năng động, sáng tạo, vì người học, gia tăng động lực học tập cho người học từ chính những môn học.

(Kết luận hội nghị sẽ được gửi tới các đại biểu trong thời gian sớm nhất).

ULIS Media