Khoa NN&VH Nga tổ chức thành công buổi toạ đàm với các doanh nghiệp “Những cánh cửa phía sau giảng đường Đại học” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa NN&VH Nga tổ chức thành công buổi toạ đàm với các doanh nghiệp “Những cánh cửa phía sau giảng đường Đại học”

Sáng ngày 06/04/2018, chương trình tọa đàm với chủ đề “Những cánh cửa phía sau giảng đường đại học” do các Giáo viên phụ trách môn học Tiếng Nga Du lịch nâng cao cùng toàn thể sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nga (Trường ĐHNN-ĐHQGHN) tổ chức đã thành công rực rỡ.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động “Ngày hội sinh viên Sáng tạo – Nghiên cứu – Khởi nghiệp ULIS 2018”, nhằm tạo môi trường giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao do Khoa NN&VH Nga – ĐHNN – ĐHQGHN đã và đang đào tạo. Đây cũng là cơ hội lớn giúp sinh viên được tiếp xúc và trao đổi những thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp. Từ đó sinh viên có được sự định hướng tốt, chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nghề nghiệp nói chung và trong lĩnh vực du lịch nói riêng trước khi tham gia thị trường lao động.

Buổi toạ đàm có sự tham gia của các khách mời là chuyên gia, nhà tuyển dụng đồng thời là cựu sinh viên khoa như Chị Trần Thu Trang – đại diện công ty Focus Travel, chị Đỗ Thị Hằng – Giám đốc công ty Amega travel, anh Nguyễn Như Thắng – đại diện Công ty TNHH Buffalo Tours tại Hà Nội, cô Nguyễn Thị Minh Lê – nguyên trưởng bộ môn THT 3-4, cựu giảng viên bộ môn Tiếng Nga Du lịch, cùng sự có mặt của đông đảo giảng viên và sinh viên trong khoa.

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi. Các vị khách mời đã mang đến những thông tin rất thú vị và bổ ích giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề mình đang học. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được thấy những cơ hội việc làm – những cánh cửa mở ra sau cánh cửa giảng đường đại học, thấy được sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch nói riêng và các ngành liên quan đến tiếng Nga nói chung trong xu hướng phát triển của xã hội. Những kinh nghiệm quý báu các khách mời chia sẻ đã làm vơi đi phần nào sự lo lắng của các bạn sinh viên khi chọn ngành nghề gắn với tiếng Nga. Các bạn sinh viên tham dự cũng rất hăng hái đặt câu hỏi về ngành học và cơ hội việc làm của mình sau khi ra trường.

Buổi chiều cùng ngày  cũng đã diễn ra cuộc gặp gỡ và giao lưu với Ban giám đốc công ty “Indochina Tiger Travel” – một công ty mạnh trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Du lịch cho khách Nga tham gia “Ngày hội việc làm ULIS 2018”.

Tại buổi gặp, Giám đốc công ty “Indochina Tiger travel” – Chị Nguyễn Thị Vân Anh, cựu sinh viên K38 của Khoa đã có những chia sẻ chân tình, giải đáp những câu hỏi thú vị của sinh viên đặt ra, giúp sinh viên phần nào có thêm hiểu biết về ngành học mình đã chọn.

Tiếp theo những trao đổi mở của buổi gặp gỡ, đại diện công ty “Indochina Tiger Travel” đã tiến hành tuyển dụng các ứng cử viên cho vị trí thực tập viên tại công ty. Chương trình tuyển dụng diễn ra 2 vòng: Kiểm tra viết và phỏng vấn tại chỗ. Đã có gần 20 lượt sinh viên các khối tham gia tuyển dụng. Bạn Vũ Đức Thịnh – sinh viên 15R2 chia sẻ về niềm vui mừng được tham dự chương trình và gửi lời cảm ơn tới BTC và công ty Indochina Tiger Travel đã mang cơ hội trải nghiệm tuyệt vời này cho các bạn sinh viên Khoa NN&VH Nga.

Danh sách trúng tuyển sẽ được gửi tới ứng cử viên và BTC trong thời gian tới. Các ứng viên trúng tuyển sẽ được làm việc ngay khi năm học kết thúc. Buổi giao lưu thực sự là cầu nối quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ nguồn việc làm, nguồn thực tập đúng với chuyên ngành đào tạo cho Sinh viên toàn Khoa.

Ban Truyền thông Khoa NN&VH Nga