Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga tham dự Diễn đàn quốc tế “Tiếng Nga, văn hóa và văn học Nga tại Châu Á – Thái Bình Dương” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga tham dự Diễn đàn quốc tế “Tiếng Nga, văn hóa và văn học Nga tại Châu Á – Thái Bình Dương”

Từ ngày 9-14/10/2017 tại  Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (LB Nga) diễn ra Diễn đàn quốc tế lần thứ 2 mang tên “Tiếng Nga, văn hóa và văn học Nga tại Châu Á – Thái Bình Dương”.

Được tổ chức lần đầu năm 1999 tại thành phố Vladivostok (LB Nga), Hội thảo Quốc tế bàn về việc phổ biến tiếng Nga và văn hóa Nga trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã mở rộng quy mô để từ năm 2015 trở thành diễn đàn quốc tế lớn nhất khu vực với các nhà đồng tổ chức là Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU), Hiệp hội giáo viên tiếng Nga và văn học Nga khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (ATAPRYAL) và Quỹ Thế giới Nga (RMF).

Diễn đàn đã quy tụ không chỉ các chuyên gia đầu ngành về ngôn ngữ Nga từ khắp nơi trên lãnh thổ nước Nga, mà còn cả các đại diện từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Các chuyên gia đã trao đổi, thảo luận các vấn đề mang tính thời sự của ngành Ngôn ngữ học hiện đại nói chung và việc giảng dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ tại các nước Châu Á – Thái Bình Dương nói riêng. Đây là diễn đàn có uy tín lớn, là nơi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, đóng góp vào dự án chung hỗ trợ và phát triển tiếng Nga tại các nước Châu Á – Thái Bình Dương cũng như trên toàn thế giới.

Tiến sĩ Đinh Thị Thu Huyền, Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội – đại diện của Việt Nam tham dự và trình bày 02 báo cáo tại phiên toàn thể của Hội nghị Khoa học Quốc tế và Hội nghị bàn tròn trong khuôn khổ diễn đàn. Các báo cáo ngắn gọn, súc tích, song đã giúp cho các thành viên tham gia diễn đàn thấy được những sáng tạo, nỗ lực không ngừng, nhiệt huyết lớn lao của tập thể giảng viên, sinh viên khoa Nga trong việc kế thừa, gìn giữ, phát triển tiếng Nga tại Việt Nam, đồng thời  cũng  khẳng định đẳng cấp và chất lượng đào tạo của ĐHNN – ĐHQGHN, xứng đáng là  “trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín trong khu vực về giáo dục ngoại ngữ, ngôn ngữ, quốc tế học” – trích bài phát biểu của TS Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường.

Một số hình ảnh khác:

Lê An Na (Khoa NN&VH Nga)