Gặp mặt học sinh Chuyên ngữ đạt số điểm tuyệt đối 1000/1000 tại cuộc thi MOSWC – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp mặt học sinh Chuyên ngữ đạt số điểm tuyệt đối 1000/1000 tại cuộc thi MOSWC

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Champion – MOSWC) do tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) đứng ra tổ chức thường niên từ năm 2002 nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tài năng tin học văn phòng Microsoft Office (Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint). Hãy cùng ULIS Media trò chuyện với bạn Mai Bằng Lĩnh – học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, người đã xuất sắc giành điểm tuyệt đối 1000/1000 với thời gian nhanh nhất so với các thí sinh tham dự khác.

PV: Nhớ lại lúc được xướng tên là người đạt điểm tuyệt đối 1000/1000 và giành 1 suất tham dự vòng Chung kết quốc gia thì cảm nhận của em khi đó thế nào?

Lĩnh: Khi nhìn thấy số điểm 1000/1000 hiện trên màn hình máy tính khi thi xong, em đã vô cùng vui mừng bởi vì với số điểm này em gần như đã chắc chắn sẽ vào vòng Chung kết quốc gia. Nhưng khi được xướng tên là thí sinh hoàn thành với thời gian nhanh nhất so với các bạn khác thì em rất bất ngờ, bởi vì đối thủ của em trong cuộc thi này là những người vô cùng giỏi từ khối chuyên Tin của các trường THPT và Đại học danh giá, còn em chỉ là một thí sinh lần đầu tiên tham dự cuộc thi này.

PV:  Em đánh giá thế nào về bài thi mà mình trải qua?

Lĩnh: Theo em, đây là một bài thi vô cùng mới mẻ. Đề thi thử thách những kỹ năng về PowerPoint 2013 mà trước đây em chưa từng biết tới, và ngoài việc thông thạo những thao tác trong phần mềm thì bài thi còn đòi hỏi tính chính xác cao để đảm bảo được thời gian tốt nhất.

PV: Em thấy những kiến thức em học được trong Trường và được các thầy cô truyền dạy đã giúp ích được những gì cho em trên con đường đạt được thành tích đó?

Lĩnh: Trước khi được học môn Tin học ở trường, em gần như không có kiến thức gì về PowerPoint. Nhưng chính nhờ sự dạy dỗ và động viên của Nhà trường và của cô Hiền trong suốt thời gian ôn thi mà em đã tiếp thu được những kiến thức cần thiết và cho em sự tự tin để có thể làm bài thi một cách xuất sắc như vậy.

PV: Tin học có phải là niềm đam mê của em không hay những thầy cô trong Nhà trường là người đã truyền lửa và cảm hứng cho em trong thời gian học tập môn học này?

Lĩnh: Em đã luôn có một niềm đam mê với công nghệ máy tính và thông tin nói chung, nhưng lại không dành nhiều sự quan tâm đến Tin học văn phòng. Nhưng qua một học kỳ được học môn học này cùng với sự động viên, khuyến khích từ cô Hiền, em cảm thấy Tin học văn phòng là một môn vô cùng thú vị. Những gì mà Nhà trường dạy ở trên lớp đều có trong bài thi của em, vậy nên việc được học Tin học ở trên lớp đã đóng góp một phần to lớn cho thành công của em.

PV: Em cảm thấy thế nào khi được Trường Đại học Ngoại ngữ khen thưởng và vinh danh cho thành tích mà em đạt được.

Lĩnh: Phải nói rằng, em cảm thấy vô cùng vui sướng và bất ngờ vì được trường Đại học Ngoại ngữ khen thưởng. Em cảm thấy vô cùng tự hào vì đã đóng góp được cho Nhà trường, giúp cho trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và trường Đại học Ngoại ngữ càng trở nên danh giá.

PV: Trong vòng chung kết sắp tới, mục tiêu của em là gì và em đã có những kế hoạch gì để hướng tới mục tiêu đó?

Lĩnh: Vòng Chung kết quốc gia là một thử thách lớn hơn nhiều vòng loại, với format đề thi khác, khó khăn và áp lực hơn rất nhiều. Vì thế, em sẽ cố gắng hết mình và ôn luyện thật tốt để có thể làm tốt trong vòng Chung kết đầy cam go này.

PV: Kế hoạch cân bằng việc học tập tại trường và việc ôn luyện thi của em thế nào?

Lĩnh: Em vẫn sẽ hoàn thành đủ các bài tập chính khóa ở trên lớp. Còn về thời gian ôn thi, em sẽ cắt bớt thời gian nghỉ ngơi ở nhà và cố gắng hoàn thành bài tập sớm để có thời gian ôn luyện đầy đủ cho kì thi.

PV: Em có điều gì nhắn nhủ đến các bạn học sinh và các thầy cô trong trường?

Lĩnh: Em xin cảm ơn BGH của trường Đại học Ngoại ngữ, BGH của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã cho em cơ hội thử sức tại cuộc thi tin  học tầm cỡ quốc gia này. Em cũng xin cảm ơn cô Phạm Thị Hiền – giáo viên dạy Tin của Trường vì đã theo sát em suốt cả học kì cũng như thời gian ôn luyện, giúp em có được thành công hôm nay.

PV: Cảm ơn em đã tham gia vào cuộc phỏng vấn này!

ULIS Media