Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga tổ chức “Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội” lần thứ VI – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga tổ chức “Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội” lần thứ VI

Chiều tối ngày 14/09/2019, tại Nhà Bát Giác ở phía sau tượng đài Lý Thái Tổ đã diễn ra chương trình “GIAI ĐIỆU NGA TRONG LÒNG HÀ NỘI” lần thứ VI với chủ đề “Mùa Hè Rớt” do Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội kết hợp với Phòng đọc Thế giới Nga trực thuộc Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Hoạt động là hành trình kết nối giữa các thế hệ thầy và trò Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga và tạo thêm một sân chơi lành mạnh để mang văn hóa Nga đến gần hơn với người Hà Nội, tạo cơ hội cho cả những ai không được dạy và học tiếng Nga được tiếp xúc với tiếng Nga, văn hóa Nga theo cách sinh động nhất.

Hoạt động diễn ra sôi nổi với các ca khúc tiếng Nga quen thuộc được biểu diễn như Chiều Mat-xcơ-va, Kachiusa, Hoa Cúc trắng, Cây Thùy Dương, Chiều hải cảng, Đôi bờ và các tiết mục múa đa sắc màu đã thu hút đông đảo các du khách tham gia.

Chia sẻ về cảm xúc khi tham gia hoạt chương trình “Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội), cô Nguyễn Thị Hoài Nhân (cựu giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga) cho biết: “Tôi cảm thấy rất cảm động và hào hứng khi tham gia vào chương trình lần này, đây đã là lần thứ 6 tôi tham gia chương trình nhưng cảm xúc vẫn rất dạt dào vì đây là một cơ hội để những cựu giáo chức như chúng tôi được gặp gỡ, giao lưu và ôn lại các kỷ niệm xưa. Sau hơn 30 năm làm việc và cống hiến cho Nhà trường và cho đến khi về hưu, tôi luôn cảm thấy rất tự hào về mái nhà Đại học Ngoại ngữ và rất mong muốn những chương trình như thế này sẽ được tiếp tục thực hiện để tạo ra cơ hội để cựu giáo chức chúng tôi được gặp gỡ nhau cũng như quảng bá nhiều hơn nữa cho Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga”.

Sau khi thưởng thức các ca khúc, anh Cosmin (Romania) hào hứng chia sẻ: “Đã rất lâu rồi tôi không lên Bờ Hồ thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, và lần này tôi đã bị quyến rũ hoàn toàn với các màn biểu diễn. Tôi như cảm thấy một bầu trời ký ức đổ về trong tâm trí vậy”.

“Mùa Hè Rớt” đã khép lại trong sự lưu luyến của từng người tham dự, trong niềm tự hào của thầy và trò khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga vì đã mang đến một sản phẩm nghệ thuật trọn vẹn. Chuỗi du ca đường phố “GIAI ĐIỆU NGA TRONG LÒNG HÀ NỘI” đã, đang và sẽ tiếp tục gắn kết người dân Hà Nội với nước Nga, văn hóa Nga, là nơi những tâm hồn yêu tiếng Nga tìm về miền ký ức nhớ nhung, là nơi sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga được thể hiện bản thân, cống hiến hết mình cho sự nghiệp quảng bá tiếng Nga, văn hóa Nga tới công chúng.

 

Một số hình ảnh khác của sự kiện:

Đào Trung – Thu Quỳnh – Việt Khoa/ULIS Media