Đoàn Trường ĐH Ngoại ngữ giành 2 giải Nhất tại Olympic tiếng Nga lần thứ XV dành cho sinh viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đoàn Trường ĐH Ngoại ngữ giành 2 giải Nhất tại Olympic tiếng Nga lần thứ XV dành cho sinh viên

Cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ XV dành cho sinh viên các trường Đại học Việt Nam đã được tổ chức tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga vào ngày 3- 4/3/2018 với sự tham dự đông đảo của 94 sinh viên đến từ các trường Đại học khác nhau của Việt Nam. Cuộc thi Olympic tiếng Nga hàng năm dành cho sinh viên các cơ sở giáo dục Việt Nam là một trong những hoạt động quan trọng nhất của Cơ quan đại diện Rossotrudnichestvo tại Việt Nam gắn với việc quảng bá tiếng Nga trên khắp đất nước.

Cuộc thi đã có sự hiện diện của các trường đại học Nga tham gia tổ chức, chấm thi như: Trường ĐH tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN), Trường Đại học Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nga (RGGMU), Trường ĐHTH Quốc gia Tomsk (TGU), Trường ĐHTHQG Nam Ural (YuUrGU, Trường ĐHTHQG Tambov (TGU), Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Kalmưkia (KalmGU), Trường ĐHTHQG Chiumen (ChiumGU), Trường ĐH Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia MISiS (MISiS), Trường ĐH Hàng hải Quốc gia mang tên đô đốc G.Y. Nevelskoi (MGU mang tên G.Y. Nevelskoi), Trường ĐHТH Liên bang Krưm mang tên Vernadskyi (KFU mang tên Vernadskyi).

Đội tuyển sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã rất vinh dự đạt được thành tích cao trong cuộc thi Olympic tiếng Nga lần này với 2 giải Nhất thuộc về em Lưu Hiền Thảo và Chu Quỳnh Hoa – Sinh viên khóa QH.2017 của trường.

Theo kết quả các cuộc thi chung kết, những người giành chiến thắng sẽ có cơ hội đi Nga học tập trong khuôn khổ hạn ngạch của Liên bang Nga được phân bổ hàng năm cho Việt Nam.

Xin chúc mừng các giáo viên và đội tuyển dự thi Olympic Tiếng Nga lần thứ XV của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã gặt hái được nhiều thành tích trong cuộc thi lần này.

Ban Truyền thông khoa NN&VH Nga – ĐHNN – ĐHQGHN.