Trao chứng nhận hoàn thành chương trình thực tập tại Nhật Bản cho sinh viên đợt 2 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao chứng nhận hoàn thành chương trình thực tập tại Nhật Bản cho sinh viên đợt 2

Ngày 10/10/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi trao chứng nhận hoàn thành thực tập tại Nhật Bản cho sinh viên tham gia chương trình thực tập tại đất nước mặt trời mọc từ tháng 8/2016 đến tháng 8/2017.

Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Lê Thị Khánh Trang – Trưởng phòng KHTC, ThS. Vũ Văn Hải và ThS. Nguyễn Huyền Trang – Trưởng và Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV, ThS. Thân Thị Kim Tuyến – Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản, các chuyên viên phụ trách, đại diện đối tác và 12 em sinh viên đại diện cho 31 em tham gia chương trình thực tập từ tháng 8/2016 đến tháng 8/2017 liên kết với Công ty Yamato.

Phát biểu trong buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời chúc mừng các em sinh viên. Cô cho biết chương trình thực tập tại Nhật Bản nằm trong kế hoạch hỗ trợ cho sinh viên có cơ hội đến quốc gia mình học tiếng để học tập và trải nghiệm của Nhà trường. Phó Hiệu trưởng hy vọng các em sẽ áp dụng những điều đã học được thật tốt vào việc học và làm việc sau này.

Cũng trong buổi lễ, các em sinh viên đã chia sẻ những trải nghiệm, đóng góp cho chương trình thực tập 1 năm vừa qua. Các em đều đánh giá đây là một trải nghiệm tuyệt vời, đặc biệt là cho các sinh viên học ngôn ngữ Nhật. Học được các đức tính tốt, sự tự tin, cách làm việc, kỹ năng tiếng Nhật, kỹ năng làm việc tại khách sạn, vốn hiểu biết về đất nước mặt trời mọc, giao tiếp với người bản xứ… là những ưu điểm mà chương trình mang lại.

Nhờ có chương trình thực tập này mà chúng em đã có cơ hội trải nghiệm cuộc sống Nhật Bản phần nào chân thực hơn so với chỉ ngồi trên ghế Nhà trường. Từ đó mà chúng em cũng có cơ hội áp dụng những kiến thức mình đã học vào thực tế, nâng cao hiểu biết, giúp chung em hiểu rõ hơn khả năng của mình, biết khả năng của mình đang nằm ở đâu và vững tin hơn vào tương lai sau này”, em Thẩm Thu Hà cho biết.

Những nụ cười rạng rỡ là điều mà các thầy cô vui mừng nhận thấy khi nghe chia sẻ của các em

Trước đó, Trường Đại học Ngoại ngữ cũng đã trao chứng nhận cho các sinh viên hoàn thành thực tập tại Okinawa. Hiện tại, Nhà trường vẫn đang tiếp tục triển khai nhiều chương trình thực tập tại Nhật Bản. Sinh viên quan tâm có thể liên hệ Phòng CT&CTHSSV 106 để tìm hiểu thêm.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media