Khoa NN&VH Nga hoàn thành xuất sắc chiến dịch quảng bá tuyển sinh Đại học năm 2018 tới các trường THPT chuyên các tỉnh miền Bắc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hưởng ứng tinh thần chiến dịch truyền thông tuyển sinh “Đại sứ ULIS 2018” của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Ban Chủ nhiệm Khoa NN&VH Nga cùng Ban Truyền thông của Khoa đã tổ chức một chuyến đi – hành trình dài đến với các trường chuyên THPT đang giảng dạy tiếng Nga khắp miền Bắc.

Trong thời gian từ 6/4/2018 đến 16/4/2018,  Ban Truyền thông tuyển sinh Khoa NN&VH Nga đã thực hiện các cuộc thăm và gặp gỡ Ban Giám hiệu, giáo viên cùng các em học sinh khối chuyên Ngoại ngữ các trường: THPT chuyên Thái Nguyên, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ – Hà Nội, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định, Trường THPT chuyên Biên Hòa – Hà Nam, Trường THPT chuyên Trần Phú – Hải Phòng, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi – Hải Dương. Mục đích các buổi nói chuyện nhằm cung cấp thông tin và giải đáp trực tiếp cho các học sinh về kỳ thi tuyển sinh Đại học của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN nói chung và Khoa NN&VH Nga nói riêng, từ đó giúp các em có những hiểu biết cụ thể và định hướng đúng đắn trong việc chọn trường, chọn ngành học phù hợp cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Đặc biệt, tham gia đoàn công tác của Khoa có một lực lượng đông đảo các em sinh viên đang theo học tại Khoa đồng thời cũng là cựu học sinh các trường. Đây là các em có thành tích học tập cao, đạo đức tốt, tích cực tham gia hoạt động Đoàn – Hội như em Trần Ngọc Thanh QH2016.R1, Trần Hoài Linh QH2017.R1, giải Nhất và Nhì Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường; cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định, Lưu Hiền Thảo, giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga 2018; Nguyễn Thùy Duyên QH2017.R1, thủ khoa đầu vào năm học 2017-2018, cựu học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ – Hà Nội cùng nhiều em khác giữ chức vụ Khối trưởng, Bí thư Đoàn hội của Khoa. Các em chính là đội ngũ truyền thông hữu hiệu nhất, “người thật việc thật” nhất gửi thông điệp một cách nhanh nhất tới tập thể giáo viên, phụ huynh và học sinh các trường THPT mà Đoàn đã đến làm việc.

Đoàn công tác tại buổi gặp Ban Giám Hiệu Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định

Buổi gặp với Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Biên Hòa – Phủ Lý

Ban Truyền thông Khoa NN&VH Nga trong buổi gặp với Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng

Ban Truyền thông Khoa NN&VH Nga trong buổi gặp với thầy Hiệu phó Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi – Hải Dương

Trong các buổi gặp gỡ, đoàn công tác đã giới thiệu về Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, cung cấp thông tin đầy đủ nhất về chương trình đào tạo, cũng như thông tin chung về tuyển sinh đại học chính quy. Đặc biệt,  Ban tư vấn tuyển sinh của Khoa đã giới thiệu rất chi tiết về chương trình đào tạo chất lượng cao; chương trình đào tạo liên kết quốc tế; đào tạo cùng lúc hai chương trình đào tạo (bằng kép). Các em học sinh vô cùng hứng thú tìm hiểu về các chính sách hỗ trợ học phí, trao tặng học bổng dành cho các thí sinh – thủ khoa trúng tuyển Đại học Ngoại ngữ với thành tích cao (cơ hội được miễn học phí toàn khóa cùng chuyến tham quan học tập tại Nhật Bản…); chỉ tiêu, điều kiện xét tuyển và tuyển thẳng, chế độ học bổng dành cho sinh viên, chương trình đào tạo bằng kép, cơ hội du học, chương trình thực tập tại nước ngoài, cơ hội việc làm v.v…

Sau phần giới thiệu về trường, các em học sinh được xem các clip về Khoa NN&VH Nga, về bề dày truyền thống cũng như đội ngũ giáo viên chất lượng cao, các hoạt động giảng dạy và hoạt động tập thể ngoại khóa, về những thành tích đạt được do một tập thể giảng viên, sinh viên Khoa Nga nhỏ bé về số lượng nhưng đã tạo nên sức hút và ảnh hưởng không hề nhỏ đối với cộng đồng người học tiếng Nga khắp cả nước.

Những buổi gặp gỡ và tư vấn tuyển sinh của Khoa NN&VH Nga thành công tốt đẹp đã góp phần nâng cao thương hiệu của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN cũng như sự tự tôn, tự hào của các cá nhân và tập thể giảng viên, sinh viên Khoa NN&VH Nga về môi trường đại học mà họ làm việc, học tập và gắn bó. Chuyến đi này đã tham gia góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh công tác tổ chức hoạt động các chương trình tuyển sinh tại Khoa, quảng bá rộng rãi thông tin về Khoa và Trường tới các Trường THPT đúng như tiêu chí đã đặt ra của ĐHQGHN “Đổi mới công tác truyền thông phù hợp với quản trị đại học tiên tiến”.

Lê An Na, BTT Khoa NN&VH Nga