Khóa học Tìm hiểu về cộng đồng Asia 2017: Chuyên gia Joon-Kon Chung trao học bổng và thuyết giảng cho sinh viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khóa học Tìm hiểu về cộng đồng Asia 2017: Chuyên gia Joon-Kon Chung trao học bổng và thuyết giảng cho sinh viên

Ngày 30/11/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức lễ trao học bổng và buổi thuyết giảng đặc biệt của ông Joon-Kon Chung – Chuyên gia Hàn Quốc đến từ Quỹ One Asia. Hoạt động nằm trong chuỗi bài giảng “Tìm hiểu về cộng đồng Asia” năm 2017 do Quỹ One Asia tài trợ tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ.

Đến dự buổi lễ có ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Trần Thị Hường và TS. Lã Thị Thanh Mai – Trưởng và Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc cùng đông đảo sinh viên theo học khóa học này.

TS. Trần Thị Hường tặng hoa cho ông Joon-Kon Chung

Tại sự kiện, ông Joon-Kon Chung đã trao học bổng cho 20 sinh viên có thành tích xuất sắc và tích cực tham gia khóa học. Bên cạnh đó, bài thuyết giảng đặc biệt với chủ đề “Bản ngã dân tộc và quốc gia” đã lôi cuốn tất cả các em sinh viên trong hội trường. Những kiến thức về văn hóa của các quốc gia châu Á, trải nghiệm thực tế của ông tại các nước đều là những nội dung hấp dẫn và bổ ích cho sinh viên.

Ông Joon-Kon Chung trao học bổng và thuyết giảng cho sinh viên

Dự án chuyên đề giảng dạy “Tìm hiểu về cộng đồng Asia” được hỗ trợ bởi Quỹ One Asia nhằm nâng cao kiến thức về cộng đồng châu Á. Tính đến tháng 08/2017, môn học đã được đào tạo tại hơn 100 trường đại học của hơn 40 nước trên thế giới. Tại Việt Nam, sau nhiều nỗ lực, Khoa NN &VH Hàn Quốc của Trường Đại học Ngoại ngữ đã được phê duyệt làm đơn vị tổ chức khóa học. Khóa học năm nay tiếp nối thành công của khóa học năm 2016 với sự tham gia giảng dạy của các nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà ngoại giao trong và ngoài nước. Khóa học năm 2017 gồm 15 chuyên đề và dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 12/2017.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media