Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng hiệu quả học liệu số trên MS. Office 365 trong đào tạo kết hợp tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng hiệu quả học liệu số trên MS. Office 365 trong đào tạo kết hợp tại Trường Đại học Ngoại ngữ

Ngày 14/9/2022, tại Hội trường Vũ Đình Liên đã diễn ra Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng hiệu quả học liệu số trên MS. Office 365 trong đào tạo kết hợp tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN”.

  • DOWNLOAD TÀI LIỆU:  LINK

Tọa đàm nằm trong kế hoạch phát triển của Nhà trường giai đoạn 2021-2025, với mong muốn tạo diễn đàn cho các cán bộ, giảng viên trong trường gặp gỡ, trao đổi về cách khai thác hiệu quả học liệu số trên MS. Office 365 trong đào tạo kết hợp nhằm đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đào tạo.

Mở đầu chương trình là phần đố vui rất thú vị

Tham dự tọa đàm có Ban Giám hiệu, đại diện Ban Chủ nhiệm các khoa và bộ môn, nhóm chuyên gia chuyển đổi số, các giảng viên đã hoàn thành xây dựng và nghiệm thu học liệu số và cán bộ, giảng viên, giáo viên quan tâm.

Triển khai từ tháng 3/2021 đến nay, việc triển khai xây dựng học liệu số trên MS. Office 365 đã đạt được nhiều thành công. Đã có 393 học liệu được nghiệm thu, trong đó Khoa NN&VH Pháp có số học liệu được nghiệm thu nhiều nhất. Dự kiến việc sử dụng học liệu số được xem là bắt buộc trong năm học 2022-2023, tuy nhiên sẽ có mức độ khác nhau tùy môn học.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh nhắc lại bối cảnh chủ trương phát triển xây dựng học liệu số trên MS. Office 365 ra đời và đánh giá nền tảng này sau thời gian triển khai ứng dụng đã cho thấy sự phù hợp với Nhà trường. Hiệu trưởng cho biết giờ là thời điểm chúng ta cần tập trung chú ý đến chất lượng triển khai, giúp việc dạy học và kiểm tra đánh giá thuận lợi và hiệu quả hơn. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng đánh giá cao nội dung của các báo cáo tại tọa đàm.

Trong chương trình tọa đàm, các đại biểu đã được lắng nghe 5 báo cáo bổ ích, bao gồm: Tổng quan hoạt động xây dựng và nghiệm thu học liệu số trên MS. Office 365 (TS. Nguyễn Thúy Lan), Ứng dụng nền tảng MS. Teams trong chuyển đổi số một số môn học của Bộ môn Tâm lý Giáo dục (TS. Đào Thị Diệu Linh), Sử dụng học liệu số trong giảng dạy môn Tiếng Pháp 1A (NCS. Trịnh Bích Thủy), Tạo học liệu số đã xây dựng cho các lớp học phần (ThS. Trịnh Hải Tuấn), Sử dụng học liệu số trên MS. Office 365 trong giảng dạy kết hợp (ThS. Nguyễn Thị Lan Hường).

Mỗi báo cáo đem đến những thông tin hữu ích riêng, từ tình hình xây dựng học liệu số của trường, đến các kinh nghiệm thực tế khi triển khai của một đơn vị/môn học cụ thể với ví dụ cụ thể về trải nghiệm thuận lợi, khó khăn thực tế. Phần hướng dẫn áp dụng học liệu số và các tính năng mới của MS. Office 365 cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của các thầy cô.

Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh phát biểu bế mạc

Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng hiệu quả học liệu số trên MS. Office 365 trong đào tạo kết hợp tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN” khép lại sau thời gian chia sẻ, thực hành, thảo luận tích cực.

Một số hình ảnh khác:

ULIS MEDIA