Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Lào cho cán bộ, học viên Học viện Biên phòng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Lào cho cán bộ, học viên Học viện Biên phòng

Ngày 17/11/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN phối hợp với Học viện Biên Phòng –  Bộ Tư lệnh Bộ Đội Biên phòng tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Lào cho cán bộ, học viên Học viện Biên phòng tại Học viện.

Tham dự buổi lễ khai giảng có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trưởng Bộ môn NN&VH các nước Đông Nam Á Nguyễn Thị Vân Chi, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Nguyễn Việt Hùng và cán bộ giảng viên Bộ môn NN&VH Đông Nam Á.

Về phía Học viện Biên phòng, Thượng tá, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Bách – Phó Chủ nhiệm chính trị/Bộ Đội biên phòng; Thiếu tướng, Tiến sĩ Trịnh Hoàng Hiệp – Giám đốc Học viện Biên phòng; Đại tá, PGS.TS Nguyễn Thái Sinh – Chính ủy Học viện Biên phòng; và đặc biệt là sự có mặt của 43 đồng chí sĩ quan là học viên của khóa học.

Mở đầu buổi lễ, Giám đốc Học viện Biên phòng – Thiếu tướng, Tiến sĩ Trịnh Hoàng Hiệp đã gửi lời chúc thành công và bày tỏ tin tưởng vào hiệu quả mà khóa học sẽ mang lại cho các học viên. Đồng chí cũng khẳng định công tác đào tạo tiếng Lào cho sĩ quan quân đội tại các khu vực địa phương có đường biên giới hoặc cửa khẩu với nước bạn Lào là một nhiệm vụ quan trọng nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và 2 quân đội.

Phát biểu trong buổi lễ khai giảng, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định tầm quan trọng của việc giảng dạy tiếng nước ngoài cho các cán bộ ở các địa phương giáp biên, một trong số đó là tiếng Lào. Thầy cũng chia sẻ rằng việc giảng dạy tiếng Lào cho các cán bộ học viên của Học viện Biên phòng là trách nhiệm của Nhà trường bởi đây là một trong những công tác phục vụ cộng đồng mà nhà trường đã đang và sẽ tiếp tục triển khai trong tương lai.

Giảng viên Thut Phoumphithut bày tỏ niềm tin vào kết quả tích cực mà khóa học sẽ mang lại cho các học viên. Thầy cũng bày tỏ tinh thần sẵn sàng và mong muốn được truyền thụ những kiến thức bổ ích đến các học viên.

Đại diện cho 43 học viên của khóa, Đại úy Nguyễn Quang Sáng bày tỏ sự vinh dự và tự hào khi được trở thành một trong những học viên của lớp. Đồng chí cũng thể hiện quyết tâm cao độ và xin hứa sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện để đạt được kết quả cao nhất sau khóa học.

Ngày sau buổi lễ khai giảng, 43 học viên đã lên lớp học tập buổi học đầu tiên của khóa.

Khóa học bồi dưỡng tiếng Lào cho cán bộ, học viên Học viện Biên phòng diễn ra trong 20 buổi học. Học viên tham gia khóa học sẽ được chia sẻ những kiến thức không chỉ về ngôn ngữ mà còn cả về văn hóa, xã hội của Lào.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media