Chương trình Giọt Hồng năm 2020 thành công rực rỡ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chương trình Giọt Hồng năm 2020 thành công rực rỡ

Ngày 18/11/2020 vừa qua, Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu ĐHNN – ĐHQG Hà Nội đã tổ chức ngày hội Hiến máu toàn trường mang tên Giọt Hồng năm 2020 tại hội trường Vũ Đình Liên – Khoa Pháp và đã thu về 473 đơn vị máu. Đây là một kết quả hết sức ấn tượng và thể hiện sự cố gắng nỗ lực của tất cả các tình nguyện viên – các UlLISer đam mê tình nguyện.

Giọt Hồng là sự kiện được tổ chức hàng năm bởi Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu ĐHNN-ĐHQG Hà Nội. Ngày hội năm nay đã chính thức khép lại nhưng dư âm vẫn mãi còn đọng lại trong lòng của mỗi người. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi  – Một cuộc đời ở lại”, chắc hẳn những ai tham gia cũng cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi bản thân đã góp một phần nhỏ để cứu giúp những bệnh nhân khác.

          

(Giảng viên ULIS không chỉ giỏi chuyên môn mà con vô cùng tích cực trong các hoạt động tình nguyện) 

Chương trình năm nay với sự bảo trợ truyền thông đến từ báo Sinh viên Việt Nam, cùng hỗ trợ truyền thông từ trường ĐHNN và các CLB khác trên địa bàn, đã nhận được sự ủng hộ và tham gia của nhiều CLB và các bạn sinh viên trong và ngoài trường ĐHNN.

Ngay từ lúc mở khâu vào buổi sáng, các bạn sinh viên đã tạo nên một không khí vô cùng sôi nổi ở trước cổng khoa Pháp. Bàn đăng ký hiến máu luôn tấp nập đến tham gia hiến máu. Với sự tham gia của gần 900 người hiến máu tình nguyện và hơn 100 các bạn TNV, chương trình đã diễn ra thành công với 473 đơn vị máu thu về chỉ trong 1 ngày duy nhất.

Chương trình năm nay quay trở lại với sự kiện hiến máu đôi đã thu hút rất nhiều sự tham gia và thích thú của các bạn sinh viên. Tất cả mọi người đến tham gia chương trình đều được phát khẩu trang để đảm bảo an toàn và phòng dịch.

( Hiến máu đôi thành công sẽ là một kỉ niệm khó quên trong suốt quãng đời sinh viên của các bạn)

Các sự kiện bên lề khác như tặng chữ thư pháp đặc biệt khiến các bạn sinh viên thích thú.

Hoạt động Tặng chữ thư pháp

Để chương trình diễn ra thành công, CLB đặc biệt cảm ơn đến Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ đến từ Viện Huyết học – Truyền Máu Trung ương và các đội máu của các trường trên địa bàn.

Hy vọng chương trình Giọt Hồng 2020 lần này sẽ là một kỉ niệm khó phai đối với không chỉ những người tham gia hiến máu mà cả các chuyên viên y tế và các bạn tình nguyện viên. Mong rằng sẽ được gặp lại các bạn trong chương trình đợt sau của câu lạc bộ.

Thân ái và hẹn gặp lại!

CLB Thanh niên vận động hiến máu ĐHNN-ĐHQG Hà Nội