Khai giảng khóa học tiếng Việt cho sinh viên Đại học Hongik khóa 2 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa học tiếng Việt cho sinh viên Đại học Hongik khóa 2

Ngày 24/12/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai giảng lớp tiếng Việt và ngôn ngữ Việt Nam dành cho sinh viên Đại học Hongik (Hàn Quốc) khóa 2.

Đến dự lễ khai giảng có PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, TS. Lã Thị Thanh Mai và ThS. Nguyễn Thùy Dương – Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, TS. Lưu Mạnh Kiên – Đại diện Phòng HTPT, đại diện công ty WICC Korea, các thầy cô tham gia giảng dạy, tình nguyện viên và đặc biệt là 24 học viên đến từ Trường Đại học Hongik.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã gửi lời chào mừng đến các học viên. Đây là khóa học thứ hai trong chương trình hợp tác với WICC Korea và Trường Đại học Hongik. Trong chương trình, các em sinh viên Hàn Quốc sẽ được trải nghiệm học tiếng Việt, tìm hiểu về văn hóa Việt Nam, tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng, giao lưu với sinh viên Việt Nam.

Hy vọng trong thời gian 4 tuần, cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên chuyên ngành tiếng Việt và văn hóa Việt Nam và đội ngũ giảng viên, sinh viên tình nguyện Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, các em sinh viên Đại học Hongik sẽ có được những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam”, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông chia sẻ.

Khép lại buổi lễ, các em sinh viên Hongik đã được gặp gỡ giảng viên, nhận tài liệu học tập, làm quen với các tình nguyện viên và tham quan khuôn viên trường.

Trường Đại học Hongik hay còn được gọi là “Hongdae”, là một trường đại học tư thục ở Mapo-gu, trung tâm thành phố Seoul Hàn Quốc, với 9 chuyên khoa, 38 phân ngành và 74 phân khoa thuộc 12 trường cao học. Đại học Hongik nằm trên con đường nổi tiếng dành cho học sinh của thủ đô Seoul. Trường có 4 cơ sở: Seoul, Daehak-ro, Sejong và Hwaseong. Tổng số sinh viên theo học tại trường hiện khoảng hơn 21.000 sinh viên. Trường có thế mạnh đặc biệt về các ngành nghệ thuật và thiết kế. Trường Hongik là một trong những trường đại học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất. Ngoài ra, trường còn là trường đại học có đội tuyển giảng viên ưu tú và có nhiều học bổng dành cho sinh viên; đứng thứ 2 trong các trường đại học tư về việc cấp học bổng cho sinh viên.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media