Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức Lễ ra quân các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2019-2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức Lễ ra quân các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2019-2020

Trong không khí ấm áp của Lễ Giáng sinh và những ngày cuối năm, chiều 23/12/2019, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ ra quân các đội tuyển thi chọn Học sinh Giỏi Quốc gia năm học 2019 – 2020.

Tới dự buổi lễ có TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, PGS. TS. Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, cô Phan Quỳnh Hương – Tổ trưởng Tổ Nga – Pháp – Trung – Đức – Nhật – Hàn, các cô giáo lãnh đội (cô Kiều Thị Hồng Vân – đội tuyển Tiếng Anh, cô Đào Thị Lê Na – đội tuyển Tiếng Pháp, cô Nguyễn Ngọc Lan – đội tuyển Tiếng Nga, cô Nguyễn Thị Thu Hà – đội tuyển Tiếng Trung). Đặc biệt, tham dự buổi lễ còn có sự có mặt của bà Trần Thúy Châu – đại diện phụ huynh và 27 thí sinh ưu tú đến từ bốn đội tuyển Anh, Nga, Pháp, Trung của Trường.

Mở đầu buổi lễ, TS. Lại Thị Phương Thảo gửi lời chúc mừng 27 thí sinh đã hoàn thành xuất sắc đợt ôn luyện căng thẳng để sẵn sàng đại diện cho hơn 2000 học sinh của Trường tham gia kỳ thi sắp tới. Cùng với đó, cô phổ biến những điểm cần lưu ý trong kỳ thi, quan trọng nhất thời gian cũng như quy trình làm bài thi. Theo thông báo của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Kỳ thi chọn Học sinh Giỏi Quốc gia năm học 2019 – 2020 tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại) đối với các môn Ngoại ngữ. Các Hội đồng thi tổ chức ba buổi thi trong các ngày 27, 28 và 29 tháng 12 năm 2019, riêng các môn Ngoại ngữ thi trong hai ngày 27 và 28, thời gian bắt đầu làm bài của mỗi buổi thi là 8 giờ. Ngày 26/12, các thí sinh có mặt tại điểm thi Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (182 Lương Thế Vinh, Hà Nội) tham dự lễ khai mạc kỳ thi. Ngày 27/12, thí sinh thi viết các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc. Ngày 28/12, thí sinh thi nói các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Xuân Long khẳng định Nhà trường đã chuẩn bị kĩ càng về cơ sở vật chất để các thí sinh dự thi trong điều kiện thuận lợi nhất và gửi gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo đã tuyển chọn chính xác, ôn luyện tích cực, tạo điều kiện tốt nhất cho các em thí sinh. Đồng thời, thầy cũng gửi lời cảm ơn đến các bậc phụ huynh đã, đang, sẽ đồng hành với Nhà trường và các con trên mọi cuộc hành trình. Cuối cùng, thầy gửi lời chúc mừng tới 27 thí sinh vô cùng xứng đáng trong đội tuyển quốc gia của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, dặn dò các em đừng tự tạo áp lực, hãy giải phóng tâm lý, biến áp lực thành động lực, giành được kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thành Văn mong muốn các thí sinh nuôi dưỡng khát khao chiến thắng, phát huy tốt nhất những cái đã được trang bị, hoàn thành bài thi một cách bình tĩnh, tự tin theo tinh thần “cháy lên để mà tỏa sáng”. Tuy nhiên, để làm được điều đó, các thí sinh cũng cần giữ tâm lý thoải mái, không nên tạo áp lực cho chính mình. Thầy khẳng định, các em thi không chỉ vì danh dự của trường – lớp, mà còn vì chính bản thân các em. Kỳ thi này sẽ là một dấu mốc ý nghĩa trong cuộc đời các em, để sau này các em có thể mỉm cười khi nghĩ về nó. Kết lại, thầy gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các thí sinh. Các em đã trải qua những tháng ngày ôn luyện rất vất vả, phải chịu nhiều hi sinh so với các bạn cùng lứa. Nhưng, thầy tin tất cả các em sẽ được đền bù xứng đáng.

Đại điện cho phụ huynh học sinh trong các đội tuyển, bà Trần Thúy Châu gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Nhà trường đã sát sao chỉ đao, cảm ơn các thầy cô đã ân cần dạy dỗ, gửi tới các con lời nhắn nhủ yêu thương, tự hào, đồng thời chúc các con đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới. 

Buổi lễ kết thúc bằng phần trao quà khích lệ gửi đến từng thí sinh. Những khuôn mặt rạng ngời, những đôi mắt sáng trong, những nụ cười yêu thương, những cái ôm khích lệ, những trái tim nóng cùng chung nhịp đập, những cái đầu lạnh cùng hướng về một mục tiêu đã tạo nên một buổi lễ vừa long trọng vừa ấm áp. Gửi riêng 27 thí sinh: Các em chính là tình yêu, là niềm tự hào của Chuyên Ngoại ngữ, cuộc thi này vừa là một thử thách, nhưng cũng là một cơ hội để các em trải nghiệm và toả sáng. Chúc tất cả các em thành công!

Tin bài: Thanh Hiền

FLSS Media 

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Đội tuyển tiếng Anh 

Đội tuyển tiếng Pháp

Đội tuyển tiếng Nga 

Đội tuyển tiếng Trung Quốc