Họp định kỳ Ban Quản lý Dự án ULIS AKS Core thông qua kế hoạch triển khai năm thứ 4  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Họp định kỳ Ban Quản lý Dự án ULIS AKS Core thông qua kế hoạch triển khai năm thứ 4 

Ngày 29/7/2022 đã diễn ra cuộc họp định kỳ của Ban Quản lý Dự án ULIS AKS Core về việc tổng kết hoạt động năm thứ 3 và đặc biệt là thông qua kế hoạch năm thứ 4 giai đoạn 2022-2023 của dự án theo hình thức kết hợp.

Tham dự cuộc họp có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Chủ tịch HĐ TVHTPT Nguyễn Lân Trung, Ban Chủ nhiệm Khoa NN&VH Hàn Quốc và các thành viên trong Ban Quản lý Dự án ULIS AKS Core.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông gửi lời chúc mừng Ban Quản lý và toàn thể thành viên dự án Xây dựng Đại học trọng điểm về Hàn Quốc học ở Việt Nam tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN (ULIS AKS Core) đã hoàn thành giai đoạn 1 và bước vào năm thứ 4, cũng là năm đầu tiên của giai đoạn 2 của Dự án trọng điểm lần đầu ở Việt Nam. Sau 3 năm triển khai một dự án nghiên cứu với quy mô lớn nhất về Hàn Quốc học ở không chỉ ở quy mô cấp trường mà còn ở cả Việt Nam, Dự án đã đạt được nhiều thành tích, góp phần không nhỏ trong thành tích xuất sắc về NCKH của đội ngũ giảng viên Khoa NN & VH Hàn Quốc năm học vừa qua.

Những thành tích đầy ấn tượng về mảng giảng dạy, nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực Hàn Quốc học này là những điểm nhấn đầy ý nghĩa trong bức tranh phát triển ngành Hàn Quốc học và giảng dạy tiếng Hàn của trường và của cả Việt Nam. Trường ĐHNN, ĐHQGHN vốn đã từng không phải là trường được biết đến với những thành tích về nghiên cứu và giảng dạy Hàn Quốc học thì nay thông qua những dự án như AKS Core này, thành tích của Nhà trường đã và đang được ghi nhận.

Lĩnh vực giảng dạy tiếng Hàn tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ nhất trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và có thể nói là mạnh mẽ nhất thế giới nhưng lĩnh vực nghiên cứu Hàn Quốc học vẫn là một địa hạt còn bỏ ngỏ và cần nhiều sự quan tâm phát triển hơn nữa ở Việt Nam. Thành tích mà dự án đạt được cũng chính là thành tích chung của ngành Hàn Quốc học của Việt Nam, mà Ban Quản lý dự án là những nhân tố then chốt.”, Phó Hiệu trưởng khẳng định.

Tiếp theo, TS. Đỗ Phương Thùy – Phó Giám đốc Dự án ULIS AKS Core đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động dự án năm 3 (giai đoạn 2021-2022) với nhiều hoạt động nổi bật trong công tác tổ chức hội thảo, xuất bản sách, tổ chức bồi dưỡng, trao học bổng…

Sau đó, TS. Trần Thị Hường – Giám đốc Dự án ULIS AKS Core đã chia sẻ về kế hoạch triển khai hoạt động năm 4 (giai đoạn 2022-2023). Trong năm nay, dự án sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động (biên soạn tài liệu, sách, giáo trình về Hàn Quốc học; biên dịch sách về Hàn Quốc học, bồi dưỡng chuyên môn, tổ chức Hội thảo quốc tế, tổ chức hội nghị nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên ngành Hàn Quốc học trên cả nước…).

Phần cuối cuộc họp là các hoạt động thảo luận và đóng góp ý kiến. Là năm thứ 4 triển khai, ULIS AKS Core dự kiến sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong năm nay!

Một số hình ảnh khác:

Các thông tin về dự án xem tại: https://ulis.vnu.edu.vn/?s=ULIS+AKS+CORE

ULIS Media