Tọa đàm “Quy trình tuyển sinh và chăm sóc người học” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm “Quy trình tuyển sinh và chăm sóc người học”

Ngày 14/5/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Quy trình tuyển sinh và chăm sóc người học”.

Tọa đàm thu hút đông đảo lãnh đạo và cán bộ tham gia công tác tuyển sinh các bậc học

Tham dự tọa đàm có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy; Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Đào tạo; Ban Truyền thông Tuyển sinh Đại học; các cán bộ và giảng viên, đại sứ sinh viên quan tâm.

Diễn giả của tọa đàm là TS. Hoàng Thị Bảo Thoa, chuyên gia tuyển sinh và đào tạo kỹ năng mềm của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN; đồng thời là đại diện tại Việt Nam của tập đoàn Hunter Global, Hoa Kỳ.

TS. Hoàng Thị Bảo Thoa

Tại tọa đàm, TS. Hoàng Thị Bảo Thoa đã chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân và Đại học Kinh tế trong công tác tuyển sinh, đặc biệt là với các CTĐT CLC và liên kết quốc tế. Với định hướng “tiếp cận giáo dục như một sản phẩm dịch vụ, Nhà trường như một đơn vị cung cấp giá trị cho người học, đặt người học ở vị trí trung tâm”, Trường Đại học Kinh tế đã đạt được nhiều thành công trong công tác tuyển sinh cả về chất lượng và số lượng trong những năm qua.

Cũng theo diễn giả, quy trình tuyển sinh bao gồm 7 bước cơ bản: Thiết lập mục tiêu và xây dựng đội ngũ; Các kênh tuyển sinh; Thấu cảm người học; Xác định nhu cầu của người học; Hoàn thiện bộ tài liệu tuyển sinh; Kỹ năng tư vấn tuyển sinh; Dịch vụ chăm sóc người học. TS. Hoàng Thị Bảo Thoa nhấn mạnh đến “Dịch vụ chăm sóc người học” bởi đây là một công việc quan trọng đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt để làm hài lòng đối tượng đã tuyển sinh, giúp ích cho công tác truyền thông tuyển sinh sau này.

Bên cạnh đó, các thầy cô tham gia tọa đàm cũng được thực hành một bài tập nhóm giới thiệu 5 ưu điểm nổi bật của một chương trình đào tạo. Với những góp ý từ diễn giả, các đơn vị có thể áp dụng các sản phẩm thực hiện tại tọa đàm trong công tác truyền thông tuyển sinh của mình.

Khép lại chương trình tọa đàm, PGS. TS. Hà Lê Kim Anh đã gửi lời cảm ơn đến diễn giả Hoàng Thị Bảo Thoa. Trưởng phòng Đào tạo tin rằng những kiến thức, kinh nghiệm được tích lũy ngày hôm nay sẽ giúp ích hữu hiệu các thầy cô, các đơn vị khi triển khai tuyển sinh và chăm sóc người học ở đơn vị của mình.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media