Hội nghị UCIT và Tương lai Biên phiên dịch ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị UCIT và Tương lai Biên phiên dịch ULIS

Ngày 22/12/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị UCIT và Tương lai Biên phiên dịch ULIS.

Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết công tác tổ chức Hội thảo UCIT 2020 (Hội thảo quốc tế “Dịch thuật thời đại 4.0: Đào tạo, nghiên cứu và thực tiễn”), thảo luận và góp ý định hướng về công tác đào tạo biên phiên dịch tại trường.

Tham dự hội nghị có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, lãnh đạo và chuyên viên Phòng KHCN, các chuyên gia tham gia hội thảo và khách mời.

Tại hội nghị, đại diện Ban Tổ chức đã trao chứng nhận tham gia cho các đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp cho hội thảo UCIT2020.

UCIT2020 và các con số:

-Số lượt tiếp cận các bài viết trên Facebook: trên 11.300

-Số đại biểu tham dự trực tiếp và trực tuyến: hơn 700 người

-Số báo cáo tham dự: trên 80

-Số tổ chức, cơ quan, trường học tham dự: 80

-3 phiên tọa đàm và 12 phiên song song

-28 phiên dịch đồng thời

Sau đó, các đại biểu đã cùng thảo luận, chia sẻ mong muốn, góp ý cho hội thảo và đặc biệt là về thực trạng và định hướng công tác đào tạo biên phiên dịch tại trường.

Hội nghị khép lại sau phần trao đổi và đóng góp ý kiến sôi nổi.

ULIS Media