Sinh hoạt chuyên môn cộng đồng giáo viên THCS 4.0 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh hoạt chuyên môn cộng đồng giáo viên THCS 4.0

Ngày 02 tháng 3 năm 2022, trên nền tảng Zoom Meeting, cộng đồng giáo viên THCS 4.0 đã có buổi sinh hoạt chuyên môn đầu tiên kể từ khi thành lập. Dù được diễn ra trực tuyến, buổi sinh hoạt vẫn mang đến những chia sẻ thú vị và hữu ích về các công cụ hỗ trợ dạy – học trực tuyến, đặc biệt trong bối cảnh của việc dạy – học “online” hiện nay.

Phần mở đầu của tọa đàm, cô Nguyễn Minh Hằng – giáo viên Tiếng Anh đã chia sẻ về những tiện lợi của các phần mềm, ứng dụng dạy học: Book Widgets, Google Sites, Quizziz … Với những tiện ích tích hợp trên từng ứng dụng, học sinh sẽ dễ dàng hơn trong thao tác làm bài tập, bài kiểm tra, giáo viên cũng linh hoạt hơn trong khâu soạn bài, ra đề kiểm tra, đánh giá trực tuyến. Đặc biệt, đây đều là những công cụ miễn phí hoặc phí thấp, hỗ trợ rất nhiều trong quá trình dạy học của giáo viên.

Sau những chia sẻ của cô Minh Hằng, cô Phạm Thị Nga – giáo viên Ngữ văn đã giúp các đồng nghiệp tiếp cận công cụ dạy học trực tiếp/ trực tuyến giúp học sinh hứng thú hơn trong mỗi tiết học, đặc biệt là bamboozle và wordwall. Bằng những dẫn chứng sinh động qua chính tiết học của mình, cô Nga đã khiến cho các phần mềm trở nên trực quan, dễ sử dụng và thao tác trong quá trình dạy học.

Chia sẻ của hai cô đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các thầy cô khác trong hội đồng giáo dục nhà trường.

Những chia sẻ thiết thực từ chính bài dạy thường ngày

Được thành lập vào tháng 12 năm 2021, Cộng đồng chuyên môn (COP) giáo viên THCS 4.0 mong muốn kết nối các thành viên có cùng đam mê, sở thích trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy ở bậc THCS. COP 4.0 cũng có sứ mệnh đồng hành cùng hoạt động chuyên môn của các thầy cô trong quá trình hoạt động nghề nghiệp và giúp đỡ học sinh trong học tập, ôn luyện. Mong là thời gian tới, chúng ta có thể có thêm những công cụ mới, tích lũy thêm những kinh nghiệm và có nhiều hoạt động hữu ích hơn cho giáo viên trong thời đại công nghệ 4.0.

Bích Đào – UMS Media