Hội nghị giao ban công tác Quý I/2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị giao ban công tác Quý I/2023

Ngày 15/03/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I/2023. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Mở đầu hội nghị là phần công bố các quyết định. ThS. Nguyễn Quỳnh Hoa được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Phòng Đào tạo.

Về khen thưởng thành tích đột xuất trong quý được trao cho các cá nhân, tập thể như sau:

– Cá nhân:

+Nguyễn Minh Anh (Lớp 9A1 Trường THCS Ngoại ngữ) vì đạt giải Nhất môn Sinh học tại kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố Hà Nội năm học 2022-2023.

+Dương Ngọc Châu (Lớp 8A1 Trường THCS Ngoại ngữ) vì đạt giải Nhất môn Tiếng Anh tại kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố Hà Nội năm học 2022-2023.

+Phạm Thủy Mai Chi (Lớp 12E Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ) vì đạt giải Nhất môn Tiếng Trung tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2022-2023.

+Cô Lê Thị Thanh Bình (Giáo viên Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ) vì lãnh đội tuyển Tiếng Trung, hướng dẫn ôn luyện học sinh đạt giải cao tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023

+Phạm Hoàng Dương (Lớp QH.2019.C8.SP Khoa NN&VH Trung Quốc) vì đạt giải Ba tại Vòng chung kết toàn thế giới cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 21 của Viện Khổng Tử

+Nhóm giảng viên huấn luyện sinh viên tham dự cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ của Khoa NN&VH Trung Quốc vì có thành tích xuất sắc trong việc huấn luyện sinh viên đạt giải cao tại Vòng chung kết toàn thế giới cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 21 của Viện Khổng Tử.

+Nhóm thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở “Sức khỏe tinh thần của sinh viên ngoại ngữ ở một Trường Đại học Việt Nam” vì có thành tích vượt trội về các sản phẩm khoa học, đào tạo và ứng dụng; hoàn thành trước thời hạn đề tài nghiên cứu khoa học với kết quả nghiệm thu loại xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong việc hoàn thành các nhiệm vụ trong quý I/2023.

Phần Báo cáo tình hình thực hiện công tác quý I/2023 và kế hoạch nhiệm vụ quý II/2023 cho thấy các đơn vị đã hoàn thành nhiều công tác quan trọng trong quý và thực hiện quy chế nghiêm túc. Phần thảo luận cũng diễn ra sôi nổi.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số quý I/2023

Báo cáo tiến độ cải tiến chất lượng hậu KĐCL trường giai đoạn 2017-2021

Các kết quả nổi bật trọng tâm trong quý I/2023:

1. Tổ chức tốt kỳ thi Olympic ĐHQGHN đối với các môn ngoại ngữ, xây dựng kế hoạch truyền thông cho các kỳ thi tuyển sinh đầu vào các bậc học;
  2. Xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức Hội thảo quốc gia về Nghiên cứu Giáo dục ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học UNC2023 (24/4/2023);
  3. Hoàn thành đánh giá ngoài các CTĐT ngành ngôn ngữ: Pháp, Trung, Nhật, Hàn và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ;
  4. Tổ chức thành công sự kiện văn hóa “Hội làng ULIS 2023” nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên (09/01/2023); đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; chăm sóc thiết thực đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động của Trường nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Chúc mừng trưởng các đơn vị có sinh nhật trong quý

Một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2023:

1.Tăng cường công tác truyền thông, tổ chức tốt việc tuyển sinh các bậc học: sau đại học, đại học chính quy, trung học phổ thông, trung học cơ sở;
2.Tổ chức thành công hội thảo khoa học quốc gia UNC2023 (ngày 24/4/2023);
3.Tổ chức thành công hội nghị sơ kết triển khai Đề án nâng cao hiệu quả hoạt động NCKH, ĐMST và KN của sinh viên (đề án FIRE) và hội nghị sơ kết triển khai Kế hoạch chuyển đổi số của Nhà trường giai đoạn 2020-2025;
4.Triển khai Đề án đổi mới hoạt động giảng dạy bậc sau đại học và đề án hỗ trợ học tập cho sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Khép lại hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đề nghị các đơn vị tích cực triển khai hoạt động, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc và quy chế đào tạo, hoàn thành các kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong quý, trong năm của trường và đưa ra ý kiến chỉ đạo về nhiệm vụ của từng đơn vị.

(Kết luận hội nghị sẽ được gửi tới các đại biểu trong thời gian sớm nhất).

ULIS Media