Tổ chức khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Trường ĐH Công nghệ Bắc Kinh năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Trường ĐH Công nghệ Bắc Kinh năm 2019

Từ ngày 20 đến 27/01/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu (Global Education Service Vietnam – GES Vietnam) đã tổ chức khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam (Study tour) dành cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ Bắc Kinh (BIT), Trung Quốc.

Ngày 21/01/2019, Nhà trường đã tổ chức khai giảng khóa học. Tham dự lễ khai giảng có Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn, Phó Trưởng phòng HTPT Bùi Đình Thắng, Trưởng phòng CT&CTHSSV Vũ Văn Hải, Đại diện Tổ chức GES Vietnam Đỗ Thị Bích Liên, sinh viên tình nguyện ULIS. Về phía Trung Quốc có thầy Zhang Lei, cô He Di và 57 em sinh viên (gồm 52 sinh viên Đại học Công nghệ Bắc Kinh, 1 sinh viên Đại học Đại dương Trung Quốc, 2 sinh viên Đại học Phúc Châu, 2 sinh viên Đại học Khoa học và Công nghệ Tây An).

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn đã gửi lời chúc mừng năm mới, chúc các em sinh viên Trung Quốc có khoảng thời gian học tập bổ ích và nhiều kỷ niệm đẹp tại Việt Nam.

Lời tôi muốn nói nhất với các em, đó là lời cảm ơn. Cảm ơn các em sinh viên Trung Quốc đã dũng cảm lựa chọn tham gia khóa bồi dưỡng của ULIS. Cuộc hành trình “Discover Viet Nam” kéo dài một tuần với rất nhiều hoạt động thú vị và bổ ích với 7 buổi chuyên đề bằng tiếng Anh ở trên lớp và các chuỗi trải nghiệm ngoại khóa ở trong và ngoài trường. Tôi hy vọng nhiều kỷ niệm khó quên sẽ đọng lại ở mỗi các bạn, và chắc chắn sẽ đọng lại trong chúng tôi – thầy và trò Trường ĐHNN – ĐHQGHN”, TS. Hoa Ngọc Sơn chia sẻ.

Đại diện cho GES Vietnam, bà Đỗ Thị Bích Liên cũng gửi lời cảm ơn đến Nhà trường đã tạo điều kiện tổ chức chương trình. Bà tin rằng đây sẽ là trải nghiệm ý nghĩa và lý thú trong cuộc đời sinh viên của các bạn trẻ Trung Quốc. Các kiến thức và kỷ niệm có được từ khóa học chắc chắn sẽ giúp ích cho các em sau này.

Trong khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam này, với sự giúp đỡ của nhiều tình nguyện viên ULIS, các em sinh viên Trung Quốc có cơ hội nghe giảng và tìm hiểu về các chủ đề thú vị như: kinh tế Việt Nam, văn hóa cổ truyền Việt Nam, cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, chính sách ngoại giao của Việt Nam, phong trào Đoàn – Hội sinh viên ở Việt Nam và nghiên cứu theo chủ đề tự chọn. Đồng thời, sinh viên cũng được trải nghiệm ngôn ngữ và văn hóa qua các hoạt động tham quan Viện Khổng Tử (ĐH Hà Nội), ghé thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, tham quan Phố cổ Hà Nội, thưởng thức ẩm thực Việt Nam, giao lưu với sinh viên Việt Nam.

Ngày 26/01/2019, Nhà trường đã tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các sinh viên Trung Quốc. Các em đều bày tỏ sự xúc động khi phải chia tay bạn bè, thầy cô ULIS. Các sinh viên tình nguyện ULIS cũng được trao chứng chỉ tham gia hỗ trợ chương trình. Chuyến đi học tập lần này tới Việt Nam chắc chắn đã để lại nhiều kỷ niệm ý nghĩa cho các sinh viên Trung Quốc!

Trường Đại học Công nghệ Bắc Kinh, là một trường đại học công lập tọa lạc tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1940, đây là một trường đại học nghiên cứu lớn dưới sự giám sát của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media