Hơn 1.900 học sinh tham gia kiểm tra ĐGNL vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hơn 1.900 học sinh tham gia kiểm tra ĐGNL vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2020

Ngày 27/6/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi kiểm tra Đánh giá năng lực (ĐGNL) để tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2020. 

Các tấm bạt che được chuẩn bị để tránh nắng cho phụ huynh và học sinh

Đây là năm tuyển sinh thứ hai của Trường THCS Ngoại ngữ (UMS). Tiếp nối thành công của năm ngoái, công tác tuyển sinh năm nay đã nhận được nhiều lời ngợi khen. 

Công tác tổ chức đã được họp bàn nhiều lần để đảm bảo giữ an ninh trật tự, an toàn và thuận tiện nhất cho các phụ huynh và học sinh. Tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp là điều được thể hiện rõ trong từng hoạt động, từ khâu chuẩn bị đến khi kết thúc buổi kiểm tra. 

Các cán bộ coi thi mặc áo phông tím ULIS và sinh viên coi thi mặc áo vàng

Trong đợt tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2020 có 1.957 thí sinh trên cả nước đăng ký kiểm tra ĐGNL. Nhà trường đã huy động lên tới hơn 400 cán bộ và sinh viên làm nhiệm vụ tổ chức tại 61 phòng ở 3 điểm ĐGNL (Nhà A2, THPT CNN, Nhà C1). Đặc biệt, các em học sinh lớp 6 của UMS cũng tham gia hỗ trợ ở các phần việc phù hợp.

Tại các hội đồng đều có bảng dán sơ đồ và danh sách phòng thi

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn tìm phòng

Học sinh UMS tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi

Phụ huynh dặn dò con trước khi vào phòng

Những tấm khẩu hiệu chào mừng, nhắn nhủ các em học sinh và phụ huynh

Hướng dẫn các thủ tục trước khi làm bài

Kỳ ĐGNL diễn ra trọn vẹn trong một buổi sáng, từ 7h30 đến 11h20. Theo số liệu được cung cấp bởi Hội đồng tuyển sinh, ngày kiểm tra hôm nay có 1.910 (97,5%) thí sinh tham dự.

 Điền thông tin vào tờ nháp

Các học sinh đã trải qua 3 bài kiểm tra là ĐGNL KHTN và Toán (45 phút), ĐGNL KHXH và tiếng Việt (45 phút) và ĐGNL tiếng Anh (Nghe: 20 phút + Đọc – Viết: 50 phút). Hình thức kiểm tra kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận. 

Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục Tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng ở cấp độ thấp và vận dụng ở cấp độ cao.

Giữa buổi ĐGNL, các em học sinh được ăn một bữa ăn nhẹ để “nạp năng lượng” và giữ sức khỏe. Phần ăn gồm 1 hộp sữa và 2 bánh. 

Điều đặc biệt là năm nay, bên cạnh đội ngũ cán bộ coi thi và sinh viên tình nguyện, hơn 60 bạn nhỏ UMS cũng tự nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ mùa thi, mang đến dấu ấn rất riêng và đặc biệt. Các anh chị học sinh lớp 6 có nhiệm vụ phân luồng giao thông, chuyển phát thức ăn, tặng quà thí sinh và hỗ trợ hội đồng thi trong công tác đón – trả thí sinh.

Trước khi ra về, các thí sinh đều được tặng quà lưu niệm là một quyển sổ tay do chính các bạn học sinh UMS thiết kế và trao tặng. 

Bữa ăn nhẹ

Món quà lưu niệm dễ thương Nhà trường tặng cho tất cả các em học sinh tham dự

Các công tác đưa đón, trả học sinh, đảm bảo trật tự đã được Ban Tổ chức và các sinh viên tình nguyện triển khai chu đáo, chuyên nghiệp.

Chia sẻ tại buổi ĐGNL, chị Vân Anh cho biết lý do cho con tham gia ĐGNL để vào THCS Ngoại ngữ bởi qua các kênh truyền thông, chị nhận thấy đây là một ngôi trường tốt. Với định hướng muốn phát triển năng lực ngoại ngữ cho con mình, UMS là trường học rất phù hợp khi có đào tạo tiếng Anh và ngoại ngữ 2.

Biết đến Trường THCS Ngoại ngữ từ năm ngoái khi trường bắt đầu tuyển sinh khóa đầu và tiếp tục tìm hiểu thêm từ đó đến nay, anh Phạm Thanh Liêm rất ấn tượng với mô hình đào tạo, chương trình học, uy tín của UMS. “Rất tuyệt vời” là nhận xét của anh về công tác tổ chức buổi ĐGNL hôm nay. Từ tiếp đón, hướng dẫn gửi xe, hướng dẫn tìm phòng đều được các thầy cô, sinh viên tình nguyện chủ động giúp đỡ nên anh cảm thấy rất hài lòng.

Khu vực chờ đón con tại sân A1-A2

Những em học sinh đầu tiên rời phòng thi tại giảng đường A2

Một phụ huynh là giáo viên tại Hà Nội cho biết đã cho con tham gia ĐGNL để thử sức bản thân và trải nghiệm. Công tác tổ chức của Nhà trường được đánh giá rất tốt, cẩn thận, chu toàn từ khi đăng ký, truyền thông đến khi tổ chức ĐGNL. Cấu trúc đề thi của trường cũng hiện đại và mới lạ. Vì thế, chị cũng cảm thấy con được quan tâm và sẽ rất yên tâm nếu con được vào học ở một ngôi trường chu đáo, chuyên nghiệp, bài bản như vậy. 

Bùi Nhật Minh, học sinh lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ cho biết đây là lần đầu tiên em hỗ trợ cho một sự kiện lớn như thế này. Là một học sinh UMS, Minh đã được góp phần tổ chức trong nhiều hoạt động của trường như lễ sơ kết, lễ bế giảng sắp tới,… nhưng hoạt động hôm nay có phần đặc biệt và thú vị hơn. Em rất vui khi có thể giúp đỡ các bậc phụ huynh và các em nhỏ có thể sẽ trở thành UMS-er tương lai. Từng lần tham gia như thế này sẽ giúp em ngày càng trưởng thành hơn. 

Học sinh THCS Ngoại ngữ tham gia vào các khâu phân luồng phụ huynh – học sinh, bàn giao đồ ăn, cầm biển số phòng,…

Những nụ cười sau khi kết thúc làm bài kiểm tra

Trong năm học 2020-2021, Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh 100 chỉ tiêu vào 4 lớp 6. Dự kiến kết quả kiểm tra ĐGNL và điểm chuẩn xét tuyển được công bố trên website của Trường ĐHNN, ĐHQGHN và Trường THCS Ngoại ngữ trước ngày 15/7/2020.

Một số hình ảnh khác:

ULIS&UMS Media