Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tiếp đón Đoàn Đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Hà Nội – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tiếp đón Đoàn Đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Hà Nội

Ngày 26 tháng 12 năm 2022, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã tiếp đón Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Hà Nội đến làm việc. Việc kiểm định chất lượng là công tác được tiến hành thường xuyên nhằm đảm bảo nhà trường có trách nhiệm đối với chất lượng đào tạo, đồng thời mang lại động lực cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo cũng như chất lượng toàn trường.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn đánh giá

Buổi làm việc có sự tham gia của ông Phạm Quốc Toản – Trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn, đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Ngoại ngữ, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, nhóm trưởng và thư ký nhóm chuyên trách thực hiện tự đánh giá trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Bà Nguyễn Thị Thúy Bạch – thư ký Đoàn đọc quyết định thành lập Đoàn đánh giá

 Phát biểu trong ngày làm việc, ông Phạm Quốc Toản – trưởng đoàn đánh giá nhận định, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có bề dày truyền thống về chất lượng và uy tín đào tạo. Trong thời gian ngắn, đoàn đánh giá đã thực hiện công tác rà soát, đối chiếu các tiêu chuẩn chuyên nghiệp để đánh giá về chất lượng đào tạo của Nhà trường. Ngoài những nhiệm vụ trên, Đoàn đánh giá ngoài còn có nhiệm vụ phỏng vấn, quan sát, sau đó thực hiện nhiệm vụ tư vấn (để khắc phục ngắn hạn hoặc xác định cải tiến chất lượng trung hạn và dài hạn). Nếu có một số minh chứng chưa được cung cấp, đoàn đánh giá ngoài dùng các nghiệp vụ để giúp nhà trường chứng minh được sản phẩm giáo dục của trường.

 

Ông Phạm Quốc Toản – trưởng Đoàn đánh giá phát biểu

Đoàn đã nghiên cứu kỹ các hồ sơ, tài liệu, minh chứng do nhà trường cung cấp; xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị, hoạt động của nhà trường; gặp gỡ phỏng vấn cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại diện cha mẹ học sinh của trường.

 

Buổi làm việc diễn ra trong không khí nghiêm túc, trang trọng

Qua thực tế kiểm tra, các thành viên trong đoàn đều đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc xây dựng cơ sở vật chất, giữ gìn và bảo vệ khung cảnh sư phạm, cũng như những cố gắng của nhà trường khi đã đưa ra và thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục hai mặt.

Trình độ chuyên môn, đội ngũ nhà giáo, quá trình bồi dưỡng, đào tạo cán bộ là thế mạnh lớn của trường, công tác phối hợp giữa Nhà trường – Hội cha mẹ học sinh được thực hiện thường xuyên, liên tục, hiệu quả.

 

Thành viên Đoàn kiểm tra ghi nhận những gì mà CNN làm được

Đoàn cũng ghi nhận sự chu đáo, nghiêm túc của nhà trường khi chuẩn bị hồ sơ, minh chứng tương đối đầy đủ, chu đáo, sắp xếp khoa học, đặc biệt ấn tượng với trường THPT CNN về khâu quản lí hành chính, tài sản, tài chính được thực hiện chuyên nghiệp, bài bản. Do tính chất trực thuộc trường đại học, mọi khâu quản lí, rà soát đều được Trường Đại học Ngoại ngữ hướng dẫn chi tiết, cụ thể, khoa học.

 

Ban Giám hiệu Nhà trường ghi nhận những nhận xét, góp ý từ Đoàn đánh giá

Tại buổi làm việc, cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ cũng khẳng định nhiệm vụ trọng tâm của Đại học Ngoại ngữ và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trong việc hoàn thành đánh giá ngoài kiểm định chất lượng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Những ý kiến bổ sung, góp ý của Đoàn đưa ra sẽ được Nhà trường tiếp nhận, đồng thời có kế hoạch hành động cụ thể để hoàn thiện theo các tiêu chí đã đề ra.

 

Cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ khẳng định vai trò của công tác kiểm định đối với chất lượng và uy tín của Nhà trường

Kết luận tại cuộc họp, Đoàn Đánh giá ngoài ghi nhận Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có những ưu thế vượt trội, xứng tầm một trường chuyên có chất lượng hàng đầu của thủ đô và cả nước. Buổi làm việc giúp cho Đoàn có cái nhìn toàn cảnh về triết lý, chương trình đào tạo của Nhà trường cũng như những đặc thù riêng của một trường chuyên trực thuộc đại học.

 

Đoàn đánh giá chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ Nhà trường

Buổi làm việc kết thúc lúc 14h00 cùng ngày, những ghi nhận và kết quả đạt được ngày 26/12 hứa hẹn những triển vọng mới trong việc khẳng định và phát triển chất lượng, uy tín đào tạo của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Sau đợt kiểm định, Nhà trường sẽ cần xây dựng và triển khai kế hoạch cải tiến chất lượng trong thời gian tới.

Bích Đào – FLSS Media