Học Cơ sở văn hóa Việt Nam bằng tiếng Anh có gì đặc biệt? – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học Cơ sở văn hóa Việt Nam bằng tiếng Anh có gì đặc biệt?

Nếu bạn đang băn khoăn khi thấy trên portal có tới hai mã lớp học phần cho môn Cơ sở văn hóa Việt Nam, và không biết nên chọn học bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, thì hãy cùng tìm hiểu xem học phần Cơ sở văn hóa Việt Nam (bằng tiếng Anh) có gì đặc biệt và thú vị nhé!
 Q: Tại sao môn văn hóa Việt Nam nhưng lại học bằng tiếng Anh?
A: Với học phần này, tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ lớp học. Mục đích là để sinh viên vừa có thể nâng cao hiểu biết của mình về văn hóa Việt Nam, vừa được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh để có thể giới thiệu, truyền đạt những kiến thức, hiểu biết về văn hóa dân tộc mình bằng tiếng Anh tới bạn bè quốc tế.
 
Q: Hình thức học tập của học phần này là online hay offline?
A: Học phần được giảng dạy kết hợp 80% offline và 20% online thông qua nhiều hoạt động học tập đa dạng và khuyến khích sự tham gia tích cực của người học. Với những tuần học trực tiếp trên lớp, người học được tham gia nhiều hoạt động tương tác, thảo luận và thuyết trình nhằm tìm hiểu sâu về các hiện tượng văn hóa Việt Nam. 20% thời lượng học online được dành cho hoạt động Gallery walk (hội thảo online gồm các phiên thuyết trình song song) và công tác chuẩn bị cho dự án.
 Q: Nội dung của học phần tập trung vào những khía cạnh nào của văn hóa Việt Nam?
A: Học phần được cô đọng trong 10 chủ đề về văn hóa Việt Nam, từ phần giới thiệu chung về đặc điểm tự nhiên, con người, những giá trị văn hóa truyền thống tới những chủ đề cụ thể hơn về văn hóa sản xuất, văn hóa ẩm thực, kiến trúc nhà ở, tín ngưỡng và tôn giáo, tục ma chay, cưới xin, lễ tết, lễ hội và âm nhạc truyền thống.
 
Q: Học môn học này có được đi trải nghiệm thực tế không?
A: Trong cấu phần của học phần có 02 tuần dành cho hoạt động điền dã (field trip), mỗi hoạt động điền dã phục vụ cho một dự án học tập cụ thể. Sinh viên được đề xuất và lựa chọn thăm quan trải nghiệm các địa điểm văn hóa phù hợp với chủ đề dự án mà nhóm mình lựa chọn.
 
Q: Trình độ tiếng Anh như thế nào thì có thể học được học phần này?
A: Theo quy định của nhà trường, sinh viên có trình độ tiếng Anh từ B2 hoặc tương đương trở lên thì có thể đăng ký theo học học phần.
Q: Hình thức kiểm tra đánh giá của học phần bao gồm những gì?
A: Học phần này không tổ chức thi giữa/cuối kỳ mà sinh viên sẽ được đánh giá trong suốt quá trình tham gia học phần thông qua nhiều hình thức kiểm tra đánh giá đa dạng như thuyết trình nhóm, dự án trải nghiệm, bài luận cuối kỳ.
 
Hãy cùng lắng nghe phản hồi của các bạn sinh viên các khóa trước về học phần này nhé: