Tổ chức khóa bồi dưỡng phân tích kết quả thi cho cán bộ Trường Đại học Thành Đông năm 2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Từ ngày 22 đến 26/5/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khóa bồi dưỡng về phân tích kết quả thi cho 10 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thành Đông.

Phát biểu khai giảng, TS. Nguyễn Thị Quỳnh Yến, Giám đốc Trung tâm Khảo thí gửi lời cảm ơn lãnh đạo Trường Đại học Thành Đông đã tin tưởng gửi gắm Trường Đại học Ngoại ngữ triển khai khóa bồi dưỡng này. TS. Nguyễn Thị Quỳnh Yến cũng tin rằng khóa học có thể giúp các thầy cô phát triển năng lực chuyên môn về sử dụng kết quả thi để phân tích, đánh giá, đồng thời xác trị được đề thi, chuẩn hóa công cụ đánh giá.

Đại diện học viên phát biểu quyết tâm học tập

ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo , Phó Giám Đốc Trung tâm Khảo thí giới thiệu về chương trình và yêu cầu của khóa bồi dưỡng

Khóa bồi dưỡng kéo dài trong 5 ngày, bao gồm 3 chuyên đề về: Phân tích số liệu thống kê mô tả và biểu đồ phân bố điểm, Phân tích dữ liệu bài thi theo thuyết khảo thí cổ điển, Phân tích dữ liệu bài thi theo thuyết ứng đáp câu hỏi (mô hình 1 tham số).

Trong khóa bồi dưỡng, học viên được tìm hiểu về các nội dung như thực hành thống kê, mô tả và vẽ biểu đồ phân bố điểm, phân tích câu hỏi theo lý thuyết trắc nghiệm cổ điển, phân tích câu hỏi theo lý thuyết ứng đáp câu hỏi, sử dụng phần mềm để phân tích câu hỏi thi… Các thầy cô cũng có cơ hội thảo luận, chia sẻ, tìm hiểu về các nội dung liên quan đến phân tích và sử dụng dữ liệu thi để hỗ trợ cho hoạt động giảng dạy, biên soạn và thẩm định đề thi, ngân hàng câu hỏi thi.

Diễn ra theo hình thức trực tiếp, học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng khi đáp ứng yêu cầu quy định.