Giới thiệu và tư vấn về khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ dành cho sinh viên khóa 4 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giới thiệu và tư vấn về khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ dành cho sinh viên khóa 4

Ngày 28/10/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tư vấn khóa học nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ dành cho sinh viên khóa 4. 

Tham dự buổi tư vấn có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, đại diện Phòng Đào tạo, đại diện Bộ môn Tâm lý – Giáo dục, giảng viên, đại diện cựu học viên và các bạn sinh viên quan tâm đến khóa học.

Đây là khoá thứ 4 của khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ cho sinh viên được Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức nhằm hỗ trợ người học phát triển các kỹ năng sư phạm như giảng dạy ngoại ngữ và giáo dục học sinh thông qua các học phần Tâm lý – Giáo dục học và Phương pháp giảng dạy.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh cho biết vượt qua những khó khăn khi bắt đầu triển khai, khóa nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ đã đến được cột mốc thứ 4. Với truyền thống đào tạo chuyên sâu về sư phạm ngoại ngữ cùng kinh nghiệm của Nhà trường, sự thành công của 3 khoá trước, khóa học ngày càng có nhiều sinh viên và các đơn vị ngoài trường mong muốn tham gia khóa học này. Phó Hiệu trưởng tin tưởng bên cạnh kiến thức, kỹ năng, khóa học NVSPNN sẽ là tấm vé đem lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn trong tương lai cho các bạn sinh viên.

Tiếp đó, TS. Nguyễn Thuý Lan, Trưởng phòng Đào tạo đã cung cấp các thông tin cơ bản về khóa học Nghiệp vụ Sư phạm Ngoại ngữ cùng những quyền lợi mà học viên có được (Chứng nhận hoàn thành của Nhà trường, các lý thuyết về giảng dạy, tâm lý cùng những cơ hội thực hành để trải nghiệm thực tế).

Cũng trong buổi gặp mặt, các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ cảm xúc, trải nghiệm từ các cựu học viên của khóa đào tạo. Cô Vương Thị Thu, cựu học viên khoá 2, hiện đang là giảng viên Bộ môn NN&VH Ả Rập, Trường Đại học Ngoại ngữ, cho hay khoá NVSPNN là trải nghiệm thú vị trong quãng đời sinh viên, đồng thời khoá học cũng đem lại nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích từ các thầy cô chuyên môn để bản thân rèn giũa, thực hành sau này.

Cùng với đó là phần chia sẻ cũng không kém phần cảm xúc đến từ chị Nguyễn Thị Thu Thuỷ – cựu học viên khoá 3. Đang thử sức với nhiều công việc khác nhau như biên-phiên dịch, hiệu đính, dạy tiếng Anh/Pháp, dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, Thu Thủy cho biết khóa học đã đem lại những hành trang về phương pháp dạy học hiệu quả cho những đối tượng khác nhau để bản thân vận dụng khi làm nghề giáo.

Sau đó, tại buổi tư vấn, thầy Nguyễn Đức Giang, Bộ môn Tâm lý Giáo dục đã giới thiệu một số thông tin cũng như lịch trình dự kiến của khoá học. Trong phần trình bày, thầy đã đưa ra mục tiêu, nội dung, phương pháp dạy-học của khoá học, đặc biệt là những điểm mới của khoá 4 so với những khoá trước.

Buổi tư vấn kết thúc bằng phần giải đáp thắc mắc và chụp ảnh lưu niệm giữa các thầy cô và các bạn sinh viên.

Thanh Tú-ULIS Media