Giới thiệu Khoa Sau Đại học – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giới thiệu Khoa Sau Đại học

KHOA SAU ĐẠI HỌC

Sau hơn 20 năm ra đời, Khoa Sau Đại học (Faculty of Graduate Studies) đã có những đóng góp to lớn trong sự phát triển chung của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

1.Giới thiệu chung

Khoa Sau Đại học có chức năng quản lý và tổ chức đào tạo sau đại học, nghiên cứu và triển khai hoạt động khoa học phục vụ việc giảng dạy và đào tạo cán bộ ngoại ngữ có trình độ cao cho đất nước.

Sau khi được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ đào tạo trên đại học vào năm 1989, Khoa Sau Đại học chính thức được thành lập từ bộ phận Sau đại học thuộc Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học và Bồi dưỡng của Nhà trường vào năm 2001.

Từ đó đến nay, Khoa đã ngày càng phát triển gắn với bao thế hệ lãnh đạo, học viên. Tính đến tháng 02 năm 2017, Khoa đã có 63 nghiên cứu sinh và 502 học viên cao học đang tham gia học tập và nghiên cứu thuộc 8 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ, 11 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ.

Đội ngũ cán bộ nhiệt tình là điều mà Khoa Sau Đại học rất tự hào

Đặc biệt, Khoa tự hào là một trong số ít đơn vị tại Việt Nam đã được cấp 2 Chứng nhận kiểm định theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – Quality Assurance, AUN-QA) với số điểm cao trong các năm 2013 và 2016 gồm có Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Chương trình Đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học Bộ môn Tiếng Anh.

Cùng với nhu cầu nâng cao học vấn của thời đại, Khoa Sau Đại học vẫn đang nỗ lực tự vươn lên, nâng tầm bản thân để xứng đáng là một trong những đơn vị đào tạo sau đại học ngoại ngữ uy tín nhất Việt Nam.

2.Lời ngỏ từ Trưởng khoa

Đến với Khoa Sau Đại học của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, học viên, nghiên cứu sinh có cơ hội học tập trong môi trường học thuật chuyên sâu với các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành về ngôn ngữ và phương pháp giảng dạy ngoại ngữ trong cả nước với 100% đội ngũ giảng viên có học vị Tiến sĩ trở lên tốt nghiệp tại các trường đại học có uy tín trong nước và trên thế giới, trong đó có 8 Giáo sư, 42 Phó Giáo sư, 120 Tiến sĩ. Các học viên, nghiên cứu sinh cũng sẽ có cơ hội tham gia các hội thảo khoa học trong và ngoài nước hoặc tham gia các dự án, đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Nhà nước.

Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho các bạn một môi trường học tập tuyệt vời với nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp sau này. Bạn không bao giờ phải do dự khi lựa chọn Khoa Sau đại học làm nơi nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Với kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn cùng tấm bằng uy tín, một sự nghiệp rộng mở chắc chắn sẽ đang chờ bạn phía trước sau khi theo học tại Khoa Sau Đại học.” _TS. Huỳnh Anh Tuấn

3.Các ngành đào tạo

  • Bậc Thạc sĩ:

– 07 chuyên ngành Ngôn ngữ: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật và Hàn Quốc

– 04 chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Bộ môn: Tiếng Anh, Nga, Pháp và Trung Quốc

  • Bậc Tiến sĩ:

– 4 chuyên ngành Ngôn ngữ: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc

– 4 chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Bộ môn: Tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc

4.Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, học viên, nghiên cứu sinh có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

  • Giáo viên/giảng viên giảng dạy ngoại ngữ trong các cơ sở đào tạo trên cả nước
  • Nghiên cứu viên trong các viện nghiên cứu về ngôn ngữ;
  • Chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực tài chính, du lịch, khách sạn, ngoại giao, xuất nhập khẩu;
  • Biên – phiên dịch công tác ở nhà xuất bản, các công ty truyền thông, viện nghiên cứu (ngôn ngữ, kinh tế, quản lý…), phóng viên của các tòa báo trong và ngoài nước;
  • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán;

Tấm bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ sẽ là điểm cộng rất lớn trong quá trình đi tìm việc, thăng tiến, du học… sau này.

5.“Tâm thư”

Nguyễn Thanh Bình – Cựu học viên cao học (khóa QH.2013): “Trong thời gian học thạc sĩ tại trường, tôi và các học viên khác đã được Nhà trường và Khoa Sau đại học giúp đỡ và tạo điều kiện rất tốt cả về cơ sở vật chất, thời gian học tập lẫn bố trí các thầy cô có chuyên môn cao giảng dạy. Kết quả của những tấm bằng này chính cho thấy chương trình đào tạo thạc sĩ của Trường Đại học Ngoại ngữ đã đáp ứng rất phù hợp với nhu cầu của xã hội. Sự dìu dắt, hỗ trợ của Nhà trường thời gian qua là động lực giúp chúng tôi có được những kiến thức cần thiết để trở thành hành trang cho các học viên bước vào tương lai.”

Trần Thị Hà Giang – Nghiên cứu sinh ngành Ngôn ngữ Pháp khóa 24:

“Trong suốt quá trình học tập tại ULIS, mình luôn được các cán bộ, giảng viên của trường nhiệt tình giúp đỡ, động viên. Đó là nguồn khích lệ lớn lao giúp mình khắc phục những khó khăn của bản thân để hoàn thành luận án. Các Thầy Cô sẵn sàng gửi tài liệu, hướng dẫn và tạo mọi điều kiện cho mình, các chị em cùng khóa luôn hỗ trợ nhau trong học tập, đó là những kỷ niệm mình sẽ luôn ghi nhớ.”

6.Các hình ảnh hoạt động

Lễ trao bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ năm 2016

Kiểm định Chương trình Đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học Bộ môn Tiếng Anh theo bộ tiêu chuẩn chất lượng của AUN (AUN-QA) tháng 9 năm 2016

Hiệu Trưởng trao chứng nhận kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn AUN cho Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học Bộ môn Tiếng Anh 

 Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học Sau đại học được tổ chức vào ngày 25/02/2016

                Khoa Sau Đại học thường xuyên tổ chức nhiều buổi giảng dạy, trao đổi chuyên đề có sự tham gia của giáo viên nước ngoài

7.Thông tin liên hệ

Khoa Sau Đại học
Địa chỉ: Tầng 1 nhà A3, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.37547435 / 024.66806770
Email: sdh_dhnn@vnu.edu.vn
Website: http://saudaihoc.ulis.vnu.edu.vn/

⃰    ⃰⃰    ⃰    ⃰   ⃰   ⃰    ⃰