Giới thiệu Hệ thống quản trị học tập của ĐHQGHN – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giới thiệu Hệ thống quản trị học tập của ĐHQGHN

Ngày 7/7/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi giới thiệu hệ thống quản trị học tập VNU LMS.

Tham dự chương trình có Ban Giám hiệu; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách các đơn vị: Phòng Đào tạo, TT.CNTT-TT&HL, TT.Khảo thí; đại diện Ban Chủ nhiệm các khoa đào tạo và các bộ môn trực thuộc; Ban thư ký Chuyển đổi số ĐHNN.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh cho biết chương trình được tổ chức nhằm giới thiệu VNU LMS. Đây là hệ thống quản trị học tập của ĐHQGHN và sẽ được triển khai áp dụng tại ĐHQGHN trong thời gian tới, giúp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo trực tuyến.

Tại buổi giới thiệu, TS. Nghiêm Xuân Huy – Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQGHN đã chia sẻ một số thông tin về hệ thống VNU LMS (http://lms.vnu.edu.vn/). Triển khai xây dựng từ năm 2020, hệ thống có nhiều điểm mới và ưu điểm so với LMS cũ là: Sử dụng nền tảng công nghệ mới nhất – Microservices, Tích hợp với Google Meet và MS Teams, Tích hợp phần mềm quản lý học liệu Bookworm, Tích hợp liên thông dữ liệu với trục tích hợp, Tích hợp đa dạng nguồn học liệu, Miền dữ liệu tách biệt, Hỗ trợ đa nền tảng, Giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, Theo dõi được hoạt động của sinh viên…


Hiện tại, Trường Đại học Ngoại ngữ đã có môn học Công nghệ thông tin và Truyền thông triển khai thí điểm trên hệ thống này với hơn 700 sinh viên tham gia. 

Ví dụ về môn CNTT và TT

Trong phần sau của chương trình, TS. Nghiêm Xuân Huy đã đưa ra nhiều gợi ý trong triển khai hệ thống cho Nhà trường và giải đáp các thắc mắc liên quan cho các thầy cô ULIS.

ULIS Media