Giới thiệu chương trình trao đổi và thực tập tại Trường Đại học Kiện Hành, Đài Loan – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giới thiệu chương trình trao đổi và thực tập tại Trường Đại học Kiện Hành, Đài Loan

Ngày 27/07/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi giới thiệu chương trình trao đổi, thực tập tại Trường Đại học Kiện Hành (Đài Loan) nhằm mang đến những thông tin hữu ích về chương trình cho sinh viên Nhà trường.

Tham dự Tọa đàm có PGS.TS Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội; lãnh đạo và chuyên viên chuyên trách Phòng CT & CTHSSV; đại diện Ban Chủ nhiệm K.NN&VH Trung Quốc; đại diện Trường Đại học Kiện Hành; đại diện Trung tâm Tư vấn giáo dục Đài Loan, cựu du học sinh và khoảng 70 bạn sinh viên quan tâm.

Mở đầu tọa đàm, PGS.TS Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ cho biết: “Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Kiện Hành đã ký kết văn bản hợp tác chính thức và cũng đã triển khai các hoạt động giới thiệu về chương trình trao đổi và thực tập này trong hơn 1 năm qua. Trong thời gian đó, Nhà trường nhận thấy Chương trình được thiết kế rất phù hợp với sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Nhà trường mong muốn, qua cơ hội này, các bạn sinh viên sẽ có một khoảng thời gian được học tập, thực tập, thực hành và có cơ hội được trải nghiệm văn hoá Đài Loan, lĩnh hội những kiến thức, phát triển các kỹ năng trong thời gian học tập tại Trường Đại học Kiện Hành.”

Tiếp nối Tọa đàm, Ông Thái Thu Điền – Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Giáo dục nghề Đài Loan đã chia sẻ: “Tính đến nay, Hiệp hội Phát triển Giáo dục nghề Đài Loan và Trường Đại học Kiện Hành đã có khoảng thời gian gần 5 năm triển khai Chương trình trao đổi sinh viên tại Việt Nam và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các bạn sinh viên đến từ các trường đại học của Việt Nam. Hiệp hội Phát triển Giáo dục nghề Đài Loan nhận thấy rằng đây là một trong những Chương trình mang lại rất nhiều cơ hội để trải nghiệm việc học tập ngôn ngữ cho sinh viên. Hiện nay tại Việt Nam đã có gần 30 trường đại học đang gửi sinh viên tham gia các Chương trình sinh viên trao đổi như: Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN), Đại học Ngoại Thương, Đại học Hà Nội,… Đa phần các sinh viên đến từ Việt Nam đều rất xuất sắc và chăm chỉ. Trường Đại học Kiện Hành cũng như các doanh nghiệp đánh giá rất cao về sự cố gắng, năng lực và khả năng thích nghi với môi trường ở Đài Loan của các bạn sinh viên Việt Nam.”

Sau đó, anh Nguyễn Đức Luân đến từ Văn phòng Học Bổng Giáo dục Quốc tế đã trình bày tới tọa đàm những thông tin liên quan đến Chương trình sinh viên trao đổi, thực tập. Những chia sẻ hữu ích từ anh đã giải đáp phần nào những thắc mắc của các bạn sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội quan tâm đến Chương trình.

Tiếp theo là phần Q&A nhằm giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên xoay quanh các vấn đề liên quan đến chương trình. Phần giao lưu, hỏi đáp cũng đã nhận được sự tham gia nhiệt tình, tích cực từ các bạn sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ở phần cuối, tọa đàm đã được xem video chia sẻ từ bạn Trịnh Thị Hòa – cựu du học sinh từng tham gia chương trình trao đổi tại Đài Loan về những trải nghiệm đặc biệt đáng nhớ trong suốt quãng thời gian sinh sống và học tập khi tham gia chương trình tại Đài Loan. Những trải nghiệm thú vị của Hoà đã tiếp thêm động lực cho những bạn sinh viên có dự định tham gia chương trình này.

Buổi giới thiệu chương trình trao đổi, thực tập tại Trường Đại học Kiện Hành, Đài Loan đã khép lại trong sự hào hứng và mong chờ tham gia từ các bạn sinh viên.

Ngọc Anh – ULIS Media