Ký kết hợp tác toàn diện với Vietravel Airlines – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác toàn diện với Vietravel Airlines

Ngày 27/7/2022, tại Hội trường Vũ Đình Liên đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN với Công ty Cổ phần Hàng không Lữ hành Việt Nam – Vietravel Airlines.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị và cán bộ phụ trách. Về phía Vietravel, có ông Nguyễn Quốc Kỳ – Chủ tịch HĐQT Vietravel Corporation/Chủ tịch Vietravel Airlines, ông Vũ Đức Biên – Thành viên HĐQT Vietravel Corporation/ Tổng Giám đốc Vietravel Airlines, bà Nguyễn Thị Lê Hương – Thành viên HĐQT Vietravel Corporation/ Phó Tổng Giám đốc Vietravel Airlines, đại diện các bộ phận và cán bộ nhân viên.

Vietravel Airlines là hãng hàng không du lịch đầu tiên trên bầu trời Việt Nam, với trụ sở đặt tại Thành phố Huế. Hãng chính thức có chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 25/01/2021 với đội tàu bay gồm 03 chiếc Airbus A321 cấu hình một hạng ghế hiện đại, 06 đường bay và sự cam kết mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn trải nghiệm bay du lịch độc đáo, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp và chi phí cạnh tranh. 

Là một thành viên của Tập đoàn du lịch hàng không hàng đầu Việt Nam – Vietravel Corporation, Vietravel Airlines là sự kết hợp giữa nền tảng du lịch lâu đời và sứ mệnh vận tải hàng không chuyên nghiệp để mang đến cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn sản phẩm bay thú vị, tiện lợi và cảm xúc thăng hoa trong hệ sinh thái du lịch đa chiều. Vietravel Airlines hiện đang khai thác chính tại cụm Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài kết nối đến hơn 15 điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và khu vực Châu Á.

Từ ngày 25/7/2022 đến ngày 27/7/2022, Vietravel Airlines phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức Ngày hội tuyển dụng Đại sứ Cánh Tên Vàng năm 2022 tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Đức Biên – Thành viên HĐQT Vietravel Corporation/ Tổng Giám đốc Vietravel Airlines, với tư cách là một cựu học sinh sinh viên ULIS đã bày tỏ sự bồi hồi khi quay trở lại trường xưa. Ông cho biết với khát vọng đưa văn hóa ẩm thực, thể thao ra thế giới và đưa các khách hàng quốc tế đến Việt Nam, chỉ trong 1 năm, Vietravel Airlines đã từng bước phát triển mạnh mẽ và luôn đặc biệt chú ý quan tâm đến trình độ ngoại ngữ, văn hóa của đội ngũ tiếp viên hàng không. Đánh giá Trường Đại học Ngoại ngữ như là một cái nôi về đào tạo ngoại ngữ ở Việt Nam và cụ thể với trải nghiệm từ bản thân, ông cho rằng ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng giúp kết nối các nền văn hóa và đất nước. Do đó, Vietravel Airlines lựa chọn Trường Đại học Ngoại ngữ như là một đối tác tin cậy và tiềm năng để ký kết hợp tác lâu dài.

Đáp lại, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh bày tỏ kỳ vọng tin tưởng vào sự thành công của Vietravel Corporation nói chung và Vietravel Airlines nói riêng trong thời gian tới. Giới thiệu về lịch sử Nhà trường, với hệ thống đào tạo từ bậc THCS đến sau đại học cùng nhiều ngoại ngữ khác nhau, Hiệu trưởng hy vọng Tập đoàn sẽ quan tâm tạo điều kiện tuyển dụng cho sinh viên ULIS, một lực lượng lao động trình độ cao, chất lượng giỏi và có khả năng sử dụng nhiều ngôn ngữ.

Tại buổi lễ, đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ và Vietravel Airlines đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ chính thức. Hai bên nhất trí hợp tác toàn diện, cụ thể trong các lĩnh vực:

1.Tạo điều kiện cho sinh viên Nhà trường tham quan kiến tập, thực tập và tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp tại Vietravel Airlines

2.Giới thiệu sinh viên xuất sắc và ưu tiên tuyển dụng sinh viên Nhà trường vào làm việc tại Vietravel Airlines nếu đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn của vị trí làm việc tại Vietravel Airlines

3.Tạo điều kiện cho hai bên tham gia các hoạt động giới thiệu việc làm, sinh viên khởi nghiệp, công tác tuyển dụng, lựa chọn và tài trợ học bổng và các chương trình phát triển kỹ năng khác theo chính sách của Nhà trường và Công ty

4.Cam kết thực hiện tốt công tác truyền thông, các hoạt động hợp tác liên kết trên các kênh thông tin điện tử của hai bên

Lễ ký kết khép lại bằng phần tặng quà và chụp ảnh lưu niệm. Buổi lễ đã mở ra thêm những cơ hội mới trong công tác hợp tác trong nước và hỗ trợ sinh viên của Nhà trường.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media