Giới thiệu Chương trình Thực tập tại Nhật Bản đợt 1 năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giới thiệu Chương trình Thực tập tại Nhật Bản đợt 1 năm 2019

Ngày 10/1/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi giới thiệu về Chương trình thực tập tại Nhật Bản đầu tiên trong năm 2019. Đây là đợt thực tập ở hai tỉnh du lịch nổi tiếng là Okinawa và Togichi.

*Các bài viết về chương trình thực tập Nhật Bản: Link

Tham dự có ông Tsukagoshi Kazuyashi – Chủ tịch Hiệp hội Hỗ trợ thực tập sinh tại Nhật Bản – Đối tác chương trình thực tập lần này, TS. Bùi Đình Thắng – Phó Trưởng phòng HTPT, chuyên viên phụ trách thực tập và 12 em sinh viên.

Trong buổi giới thiệu, ông Tsukagoshi Kazuyashi đã chia sẻ những thông tin thú vị về Okinawa và Togichi. Đây là hai tỉnh nổi tiếng về du lịch của Nhật Bản với những thắng cảnh rất được du khách yêu thích (Okinawa: Công viên trung tâm Nago, Mũi đá Manzamo, Chợ đêm Makishi, Lâu đài Shuri, Công viên giải trí Okinawa World, Thủy cung Okinawa Churaum,…; Togichi: hồ Nikko, thác nước Kegon, đền Nikko Toshogu, tháp Goju no tou, cầu shinkyo, đền Furatasan, chùa Rinno, suối nước nóng Kinugawa, vườn bách thảo Nikko, công viên chủ đề Edo, công viên Tobu World Square,…). Thông tin về công việc, môi trường sống, cơ hội tình nguyện và các hoạt động văn hóa cộng đồng có thể tham gia, quy định pháp luật cần biết,… đã được ông hướng dẫn cụ thể đến các em sinh viên.

Sau đó, ông Tsukagoshi Kazuyashi đã trực tiếp phỏng vấn 9 em sinh viên để tuyển chọn cho  chương trình thực tập tại Okinawa và Togichi. Các em trúng tuyển sẽ lên đường sang Nhật vào tháng 3 tới và sẽ làm việc tại những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Bằng khả năng ngoại ngữ của mình, các sinh viên ULIS đã trả lời rất tự tin và được đối tác Nhật Bản khen ngợi.

Các chương trình thực tập tại Nhật Bản đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều em sinh viên các hệ đào tạo. Nhà trường đã và đang tổ chức cho khoảng 200 sinh viên tham gia các chương trình này với mong muốn giúp sinh viên có cơ hội đến đất nước có ngôn ngữ mình theo học, tiếp xúc môi trường làm việc chuyên nghiệp, học hỏi thêm các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết. Các hoạt động thực tập này sẽ được lưu vào Hồ sơ thực tập của sinh viên, tạo thuận lợi cho công tác tìm việc sau này cho các em.

Mọi thắc mắc về các chương trình thực tập tại Nhật Bản, các em vui lòng liên hệ với: Cô Hiền – Phòng Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên (P.106 – Nhà A1) hoặc gửi email vào địa chỉ: phamthuhiendhnn@gmail.com.

ULIS Media