Gặp mặt và tập huấn Đại sứ Học tập năm học 2022-2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp mặt và tập huấn Đại sứ Học tập năm học 2022-2023

Nhằm mục đích phát huy tinh thần đoàn kết tương trợ trong học tập đối với sinh viên toàn trường; giúp sinh viên được hỗ trợ cải thiện kết quả học tập, đạt chuẩn đầu ra cũng như trang bị kỹ năng, trau dồi và nâng cao năng lực sư phạm cho các Đại sứ học tập, Đề án Hỗ trợ sinh viên trong học tập tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN hay với tên gọi khác là “ULISers go together” đã chính thức được triển khai.

Ngày 15/02/2023, Nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt và tập huấn cho các Đại sứ Học tập năm học 2022-2023 nhằm hướng dẫn và cung cấp các thông tin cần thiết, chuẩn bị tốt cho hành trình đại sứ sắp tới.

Đại sứ Học tập là hoạt động nằm trong “Đại sứ ULIS” – một chương trình dành riêng cho sinh viên Trường Đại Học Ngoại Ngữ đã được triển khai và có những đóng góp đáng kể cho công tác tuyển sinh của Nhà trường cũng như hỗ trợ các học sinh trong kỳ thi THPT quốc gia những năm vừa qua. Nối tiếp thành công của chương trình trong những năm trước, năm nay Nhà trường đã tiến hành đổi mới và tổ chức chia thành 3 nhóm hoạt động chuyên biệt. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có thể trau dồi các kỹ năng, phẩm chất một cách toàn diện hơn.

Đồng thời, cũng thuộc Đề án “Hỗ trợ sinh viên trong học tập tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN”, Đại sứ Học tập được xây dựng theo mô hình “bạn hỗ trợ bạn” nhằm mục đích phát huy tinh thần đoàn kết tương trợ trong học tập của sinh viên toàn trường; hỗ trợ trong việc cải thiện kết quả học tập, đạt chuẩn đầu ra. Tham gia Đại sứ Học tập, các bạn sinh viên không chỉ có nhiệm vụ bồi dưỡng kiến thức mà còn cần phải truyền được niềm đam mê, hứng thú trong việc học ngôn ngữ tới các bạn kém hơn từ đó mang lại hiệu quả cao cho chương trình. 

Buổi gặp mặt có sự tham dự của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, đại diện Phòng CT&CTHSSV cùng lãnh đạo các khoa, phòng ban đào tạo liên quan giới thiệu đề án Hỗ trợ sinh viên cùng tiến bộ.

Khai mạc chương trình, các thầy cô và đại diện sinh viên đã cùng nhấn nút phát động chương trình ”ULISers GO TOGETHER” với kỳ vọng chương trình sẽ thành công rực rỡ.

Tại buổi gặp mặt, TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu ra những định hướng và chia sẻ bổ ích giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về nhiệm vụ và giá trị mà mình mang lại. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cũng bày tỏ sự kỳ vọng to lớn đối với đội ngũ Đại sứ năm nay và mong các bạn sinh viên sẽ có những trải nghiệm đáng quý thông qua chương trình, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nhà trường giao phó. 

Để có thể hiểu rõ hơn về chương trình Đại Sứ Học tập, các bạn sinh viên đã được các thầy cô chia sẻ về Đề án và truyền cảm hứng thông qua những phần tập huấn bổ ích cũng như  những lời khuyên quý giá để rút kinh nghiệm và trau dồi thêm trong quá trình làm nhiệm vụ của mình. 

Cô Nguyễn Thị Như Anh – Phòng Chính trị và Công tác học sinh sinh viên chia sẻ một số thông tin quan trọng về chương trình “ULISers go together”

Cô Nguyễn Thu Lệ Hằng- Giảng viên khoa SPTA và cô Đào Thị Diệu Linh – Trưởng bộ môn Tâm lý giáo dục chia sẻ về phương pháp truyền cảm hứng

Cô Trần Thị Lan Anh – Giảng viên khoa SPTA chia sẻ với các bạn Đại sứ học tập về việc làm thế nào để xây dựng giáo án, khung chương trình dạy phù hợp cho các bạn sinh viên

Hoạt động nhóm với tên gọi “Tớ đã trở thành Đại sứ học tập như vậy đó!”

Tổng kết chương trình, cô Hà Lê Kim Anh đã có những phát biểu giúp khích lệ các bạn Đại sứ trên con đường sắp tới.  

Khép lại buổi tập huấn phần chụp ảnh lưu niệm giữa các thầy cô và Đại Sứ Học Tập năm học 2022-2023, hứa hẹn về một sự thành công đáng mong đợi trong tương lai. 

Một số hình ảnh khác:

Quang Anh-Khánh Huyền/ULIS Media