Gặp mặt sinh viên đang học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp mặt sinh viên đang học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh

Ngày 12/6/2018, đoàn công tác của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (ĐHQGHN). Hoạt động này nhằm gặp gỡ và tìm hiểu trải nghiệm của sinh viên ULIS đang học tập môn Giáo dục Quốc phòng An ninh tại đây sau hơn 1 tuần khai giảng khóa học.

Đoàn công tác gồm có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Phòng Đào tạo, lãnh đạo và chuyên viên Phòng CT&CTHSSV, đại diện Ban Chủ nhiệm các Khoa Đào tạo.

Làm việc với cán bộ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh

Gặp gỡ sinh viên trường

Phát biểu tại buổi gặp gỡ sinh viên, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đinh Văn Hưởng cảm ơn Nhà trường đã luôn quan tâm và tạo điều kiện cho các hoạt động của Trung tâm. Trung tâm luôn nỗ lực để ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học, giúp các em có nhiều trải nghiệm quân ngũ đáng nhớ.

PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Trưởng phòng Đào tạo đã chia sẻ với sinh viên ULIS về các chương trình đào tạo của trường, những công tác đổi mới đang được triển khai, hoạt động xây dựng website môn học. Do hầu hết sinh viên đang học quốc phòng là sinh viên năm nhất, cô khuyên các em nên tìm hiểu các định hướng của chương trình đào tạo mình đang theo học để chọn đúng định hướng sắp tới, chuẩn bị tâm thế tốt và phù hợp với ngành nghề mà các em sẽ lựa chọn trong trường và trong tương lai. Bên cạnh đó, cơ hội học CTĐT thứ hai (bằng kép) cũng là điều các em có thể cân nhắc khi mà sinh viên trường có rất nhiều thuận lợi học chương trình này.

PGS. TS. Hà Lê Kim Anh

ThS. Nguyễn Huyền Trang – Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV đã giới thiệu với các em sinh viên về Đề án đổi mới công tác thực hành, thực tập, một trong những đổi mới đáng chú ý nhất trong công tác hỗ trợ sinh viên của Nhà trường hiện nay. Theo đó, mỗi sinh viên ra trường có 1 bộ hồ sơ có lưu giữ các thông tin về hoạt động trải nghiệm thực hành, thực tập và các kỹ năng bổ trợ, giúp các em thuận lợi khi đi tìm việc.

Động viên sinh viên trường tích cực học tập, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng cho rằng 1.276 sinh viên cùng học quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh là một trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi em, giúp các em trưởng thành hơn. Cô hy vọng sau 28 ngày nhìn lại, các em sẽ cảm thấy tự hào vì mình đã nỗ lực học tập và trải nghiệm vui vẻ.

PGS. TS. Ngô Minh Thủy

Khép lại chương trình gặp mặt, TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết đoàn công tác đã làm việc với Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh để có kế hoạch đào tạo tốt nhất cho các em và những khóa sau. Thầy mong các em hãy luôn nhớ đến những kỷ niệm đẹp ở đây, những tình cảm của các cán bộ Trung tâm và Nhà trường chờ đón các em quay lại vào năm học mới.

Tặng hoa và quà lưu niệm cho Trung tâm

Sau đó, đoàn công tác đã cùng ăn bữa cơm thân mật với lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh và sinh viên trường.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media