Trao đổi về cơ hội hợp tác với Trường Cao đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao đổi về cơ hội hợp tác với Trường Cao đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội

Ngày 14/03/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đón tiếp và làm việc với Trường Cao đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội – HPC nhằm trao đổi về định hướng, cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn, đại diện các đơn vị trực thuộc. Về phía Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội có Chủ tịch Hội đồng quản trị Lê Thị Quỳnh Anh, Cố vấn cấp cao Lê Đăng Hoan, Phó Hiệu trưởng Trần Đình Hưng và đại diện lãnh đạo các phòng ban.

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đã giới thiệu đôi nét về Trường Đại học Ngoại ngữ cũng như về Khoa NN&VH Hàn Quốc, Khoa NN&VH Trung Quốc và Khoa NN&VH Nhật Bản. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh vai trò quan trọng của ngoại ngữ trong việc mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên, không chỉ có tiếng Anh mà hiện nay các thứ tiếng khác cũng rất đa dạng và có tiềm năng phát triển. Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn mong muốn qua buổi trao đổi trực tiếp này hai bên có thể xúc tiến hợp tác qua nhiều hoạt động cụ thể trong thời gian tới.

Đáp lại, bà Lê Thị Quỳnh Anh cũng bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại ULIS. “Trường Cao đẳng Bách khoa Hà Nội thành lập từ năm 2001, hiện có hơn 12 nghìn sinh viên ở 3 cơ sở. Trường chủ yếu tập trung đào tạo các khối ngành kinh tế, kỹ thuật.” Trong những năm gần đây, Nhà trường đã chú trọng nhiều hơn đến vấn đề đào tạo ngoại ngữ để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên. Do đó, HPC rất mong muốn được hợp tác với ULIS – trường đào tạo ngoại ngữ hàng đầu cả nước để cùng hoàn thành sứ mệnh giúp đỡ sinh viên trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Trong buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi các cơ hội hợp tác ở một số lĩnh vực hoạt động như: Xây dựng và vận hành tổ chức quản lý các khoa đào tạo; Bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giảng viên; Phát triển chương trình đào tạo; Cử giảng viên tham gia giảng dạy; Định hướng học tập cho sinh viên; Hợp tác liên kết quốc tế; Đào tạo liên thông Cao đẳng – Đại học…

Buổi làm việc khép lại với phần chụp ảnh lưu niệm. Sự kiện đã tạo ra bước tiến mới ý nghĩa trong quan hệ hợp tác giữa hai trường.

Khánh Huyền/ULIS Media