Ký kết hợp tác về đào tạo và khởi nghiệp với Trường Đại học Nguyễn Trãi – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác về đào tạo và khởi nghiệp với Trường Đại học Nguyễn Trãi

Ngày 12/10/2022, Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN (ULIS) và Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) đã long trọng ký kết MOU hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và khởi nghiệp.

Lễ ký kết MOU hợp tác đào tạo khởi nghiệp giữa Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN – ĐH Nguyễn Trãi

Buổi lễ có sự tham gia của:

GS.TSKH Trần Văn Nhung – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Tổng Thư ký hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước

TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi

TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

Phó GS. TS Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

Cùng BGH, các thầy cô giảng viên, CBNV và sinh viên trường ULIS và NTU.

TS. Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng NTU phát biểu tại Lễ ký kết

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Tiến Luận  – Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi cho biết: “Hợp tác giữa hai trường nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu của xã hội theo chuẩn quốc tế”.

TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ chia sẻ: “mong muốn quyết tâm hướng tới phục vụ ngành học và từ những quyết tâm của ban lãnh đạo, sinh viên tự tin nỗ lực thực hiện”.

TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ phát biểu tại Lễ ký kết

Thỏa thuận hợp tác và đào tạo giữa ULIS và NTU gồm các nội dung sau:

– Tư vấn tiêu chí nhận diện đại học đẳng cấp Quốc tế về các chương trình đào tạo theo yêu cầu NTU.

– Trợ giúp giảng viên tham gia giảng dạy các học phần theo kế hoạch đào tạo hàng năm.

– Tư vấn công tác đánh giá và tuyển chọn đội ngũ giảng viên ngoại ngữ, đặc biệt tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Trung.

– Hỗ trợ tổ chức tập huấn giảng viên và cán bộ quản lý theo kế hoạch bồi dưỡng giảng viên hàng năm.

– Thực hiện trao đổi sinh viên đối với các học phần hoặc khóa học ngắn hạn phù hợp khi ULIS có nhu cầu gửi sinh viên sang học tập tại NTU và ngược lại.

– Giới thiệu sinh viên thực tập và sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhu cầu làm việc theo thông báo.

– ULIS hỗ trợ cung cấp thông tin liên quan đến chương trình đào tạo, thông tin sinh viên tốt nghiệp có nhu cầu ứng tuyển vào các vị trí việc làm của NTU và các hoạt động khác của sinh viên cho NTU.

– Lựa chọn, giới thiệu sinh viên đáp ứng đủ điều kiện để nhận Học bổng của NTU (nếu có).

– Hỗ trợ NTU trong công tác truyền thông về việc làm qua trang ngân hàng việc làm, trong trung tâm hỗ trợ sinh viên và gửi thông tin tuyển dụng đến hòm thư sinh viên của ULIS.

– Cung cấp thông tin cho NTU về các chương trình hoạt động khởi nghiệp, hoạt động ngoại khóa của ULIS để sinh viên NTU có thể cùng tham gia và ngược lại.

– Phối hợp theo dõi, báo cáo định kỳ mỗi học kỳ 1 lần và phối hợp NTU xây dựng báo cáo tổng kết khi kết thúc mỗi chương trình.

Đặc biệt, trong buổi lễ ký kết TS. Nguyễn Tiến Luận, Nhà sáng lập, Hiệu trưởng NTU đã trao tặng học bổng Ước mơ xanh trị giá 50 triệu cho 10 sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Đại diện ĐH Nguyễn Trãi cùng các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm

Lễ ký kết MOU thỏa thuận hợp tác đào tạo và khởi nghiệp giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường Đại học Nguyễn Trãi là tiền đề cho sự hợp tác lâu dài giữa 2 trường. Đặc biệt, đây là cơ hội giúp Trường Đại học Nguyễn Trãi khẳng định chất lượng đào tạo theo mô hình đại học ứng dụng, nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu khoa học và tăng cường các hoạt động sinh viên.

Theo NTU