Gặp mặt đội tuyển tham dự Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ 16 tại LB Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp mặt đội tuyển tham dự Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ 16 tại LB Nga

Ngày 28/11/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức buổi gặp mặt đội tuyển tham dự Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ 16 tại LB Nga.

Đến dự buổi lễ có Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Đình Đức; Phó Trưởng ban HTPT ĐHQGHN Lê Tuấn Anh; Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Nguyễn Xuân Long; Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng; Trưởng khoa NN&VH Nga Đinh Thị Thu Huyền và các em học sinh, đại diện trường và phụ huynh học sinh tham dự Olympic Quốc tế tiếng Nga năm nay.

Năm 2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ 3 được Bộ GD&ĐT cử làm đơn vị đầu mối tổ chức và thành lập đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ 16 tại LB Nga trong thời gian từ 01/12/2018 đến 08/12/2018. Đây là một cuộc thi quốc tế về tiếng Nga rất uy tín, thu hút hơn 100 thí sinh trên thế giới tranh tài mỗi năm. Năm nay, có 3 thí sinh Việt Nam lọt qua 2 vòng sơ khảo để tham gia tranh tài tại Viện Puskin, LB Nga. Nhà trường đã thực hiện thành lập Ban tổ chức, cử giáo viên dẫn đoàn, triệu tập học sinh, tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho các thí sinh tham gia.

Thành viên đoàn sang Nga gồm có TS. Đinh Thị Thu Huyền và 03 học sinh đã lọt vào kỳ thi Chung kết là em Nguyễn Quỳnh Anh (Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội), Cao Thị Linh Chi (Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình), Đinh Thị Phương Anh (Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội). Ngoài tranh tài qua các phần thi nói (Đất nước học và Tiếng Nga) và hùng biện, các thí sinh còn có cơ hội khám phá văn hóa và con người nước Nga qua các hoạt động tham quan Nhà vũ trụ, tham quan thành phố và các trường trung học.

Trong buổi gặp mặt trước khi lên đường, TS. Đinh Thị Thu Huyền đã báo cáo công tác chuẩn bị của đoàn và trình bày một số đề xuất, nguyện vọng để công tác dẫn đoàn được thuận lợi. Các em học sinh, phụ huynh, thầy cô đã chia sẻ cảm xúc và tâm tư nguyện vọng của mình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Đình Đức khẳng định tiếng Nga là một ngôn ngữ rất hay và bằng thứ tiếng này, các em học sinh có thể tìm hiểu về đất nước Nga anh hùng với nhiều nhân vật kiệt xuất nổi tiếng thế giới. Ông cũng ghi nhận vị thế của Trường Đại học Ngoại ngữ trong đào tạo tiếng Nga và vai trò trong việc dẫn các đoàn học sinh tham dự Olympic Quốc tế tiếng Nga trong 2 năm qua. Đại diện đất nước tham gia kỳ thi, Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN cho rằng đây là một niềm tự hào và chúc các em học sinh thi tốt. Đạt giải là cơ hội các em được đi du học Nga, được tuyển thẳng vào ĐHQGHN và được xét trao các học bổng của Nhà nước.

Khẳng định Nhà trường sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho đoàn, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cũng gửi lời chúc 3 em học sinh tham gia tranh tài sẽ đạt giải cao, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Khép lại buổi gặp mặt, các em học sinh và các thầy cô đã cùng ghi lại những bức ảnh lưu niệm như một lời hứa sẽ cố gắng hết mình.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media