Đón tiếp đoàn giảng viên và nghiên cứu sinh Trường Đại học UMass Boston đến thăm trường – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đón tiếp đoàn giảng viên và nghiên cứu sinh Trường Đại học UMass Boston đến thăm trường

Ngày 8/1/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tiếp đón đoàn giảng viên và nghiên cứu sinh Trường Đại học Massachusetts – Boston thuộc hệ thống đại học công lập danh tiếng là University of Massachusetts (Mỹ) đến thăm trường.

Đến dự buổi gặp mặt có TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, ThS. Khoa Anh Việt – Giám đốc TT.CNTT-TT&HL, TS. Nguyễn Thị Minh Tâm – Trưởng khoa NN&VH CNNTA, TS. Phùng Hà Thanh – Trưởng bộ môn Đất nước học và các cán bộ, giảng viên trường. Đoàn ĐH UMass Boston gồm có hơn 20 thành viên là các giảng viên và nghiên cứu sinh của trường.

Trong buổi lễ, TS. Đỗ Minh Hoàng đã giới thiệu một vài nét về Trường Đại học Ngoại ngữ, cơ sở giáo dục hàng đầu về đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam với hơn 60 năm lịch sử. Ông cũng chia sẻ về những tiềm năng hợp tác với Trường ĐH UMass Boston về tổ chức khóa học ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam, trao đổi giảng viên, hợp tác đào tạo liên kết…

Các đại diện của ĐH UMass Boston đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự đón tiếp chu đáo của Trường Đại học Ngoại ngữ, đồng thời cũng đánh giá cao cơ hội hợp tác với Nhà trường. Qua cuộc nói chuyện, hai bên đều bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác trong tương lai.

Trường Đại học Massachusetts Boston (UMass Boston) thành lập năm 1964,  là trường công lập thứ hai trong hệ thống Đại học Massachusetts. UMass Boston được công nhận là trường công lập có mô hình xuất sắc trên toàn nước Mỹ với khuôn viên cạnh bờ sông, giao thông thuận tiện đến trung tâm thành phố Boston, nằm cạnh thư viện John F. Kennedy, Viện bảo tàng tổng thống và Viện Edward M. Kennedy dành cho thượng viện Hoa Kỳ. Hiện nay, UMass Boston đang đào tạo hơn 16.000 sinh viên theo học 193 chương trình từ bậc đại học đến cao học.