Đại sứ Italia Cecilia Piccioni đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại sứ Italia Cecilia Piccioni đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ

Ngày 11/10/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với bà Cecilia Piccioni – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam.

Đón tiếp Đại sứ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, ThS. Nhuyễn Việt Hùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo. Về phía đoàn Đại sứ quán Italia còn có ông Nicolo’ Costantini – Bí thư thứ nhất, Tham tán Chính trị và Văn hóa; bà Maria Benimeo – Tham tán Văn hóa và Giáo dục.

Trong buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã trân trọng gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến bà Đại sứ Cecilia Piccioni và đoàn ĐSQ Italia đến thăm trường. Ông vui mừng cho biết Nhà trường đã phát triển mạnh về nhiều mặt trong hơn 60 năm bề dày lịch sử và rất chào đón ý tưởng phát triển tiếng Italia tại trường. Do đó, Hiệu trưởng mong rằng hai bên sẽ trao đổi kỹ càng để cùng hợp tác thực hiện hóa ý tưởng này.

Bà Cecilia Piccioni cũng đánh giá cao danh tiếng của Trường Đại học Ngoại ngữ và khẳng định đây là ngôi trường có triển vọng nhất trong việc đào tạo giáo viên tiếng Italia tại Việt Nam. Bà cho biết ĐSQ và chính phủ Italia đều mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc hỗ trợ đào tạo và phát triển tiếng Italia tại Việt Nam.

Cũng trong buổi làm việc, đại diện hai bên đã thảo luận về các hoạt động hợp tác trong tương lai, gồm có lớp tổ chức dạy tiếng Italia, hoạt động hợp tác phát triển, trao đổi sinh viên, giới thiệu văn hóa Việt Nam, thuyết giảng,… và hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 45 năm quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Italia vào năm 2018.

Buổi làm việc với đoàn công tác của ĐSQ Italia đã kết thúc tốt đẹp, mở ra những cơ hội hợp tác mới và triển vọng đào tạo tiếng Italia tại Trường Đại học Ngoại ngữ.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media