Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh trúng cử Đồng Phó Chủ tịch của Hiệp hội Khảo thí Ngôn ngữ Châu Á – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh trúng cử Đồng Phó Chủ tịch của Hiệp hội Khảo thí Ngôn ngữ Châu Á

Ngày 10/10/2017 trở thành dấu mốc quan trọng trong phát triển thương hiệu khảo thí của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội khi Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Giám đốc Trung tâm Khảo thí của Nhà trường đã trúng cử vị trí Đồng Phó Chủ tịch của Hiệp hội Khảo thí Ngôn ngữ Châu Á (Asian Association for Language Assessment, viết tắt: AALA).

AALA là một tổ chức gồm các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực khảo thí ngôn ngữ đến từ các quốc gia trong khu vực Châu Á, nhằm mục đích phát triển nội lực Khảo thí của các quốc gia, tiến tới giảm thiểu tầm ảnh hưởng của các “ông lớn” trong việc giảng dạy và khảo thí Ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. Việc TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh trở thành Đồng Phó Chủ tịch của AALA đã khẳng định uy tín to lớn của hoạt động khảo thí của Trường Đại học Ngoại ngữ cũng như của Việt Nam trên trường quốc tế.

TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh tại Hội thảo Quốc tế AALA lần thứ 4 tổ chức tại Đài Loan, tháng 06/ 2017

Chia sẻ về thông tin này, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh chia sẻ: “Mình quyết định nhận đề cử và sự ủng hộ của các đồng nghiệp và tiền bối trong và ngoài nước với mong muốn góp phần nhỏ bé làm cho các đồng nghiệp ở các quốc gia khác tin rằng năng lực khảo thí của Việt Nam sánh được tầm quốc tế. Và trên tất cả là để những người đã tin tưởng và sát cánh cùng mình không hối hận vì những quyết định đó của họ.”

TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh và đồng nghiệp tại Trung tâm Khảo thí

Đây không chỉ là niềm vui của cá nhân TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh, mà còn là niềm vui, niềm tự hào của Trường Đại học Ngoại ngữ, của bạn bè, đồng nghiệp và những người đang hoạt động trong lĩnh vực Khảo thí Ngôn ngữ của Việt Nam.

Minh Nga