Chung kết “Lớp tôi là số 1” năm 2021 – Nơi tài năng tỏa sáng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chung kết “Lớp tôi là số 1” năm 2021 – Nơi tài năng tỏa sáng

Ngày 28/11/2021, Chung kết Cuộc thi “Lớp tôi là số 1” năm 2021 đã chính thức diễn ra. Trải qua những phần thi vô cùng sôi động và gay cấn, ngôi vị quán quân của “Lớp tôi là số 1” năm 2021 đã chính thức lộ diện.

“Lớp tôi là số 1” là một cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Được bắt đầu triển khai từ tháng 1 năm 2021, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh căng thẳng kéo dài nên các vòng thi phải tổ chức dưới hình thức online. Dẫu vậy, “Lớp tôi là số 1” vẫn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía đông đảo các bạn sinh viên.

Trải qua bốn vòng thi vô cùng căng thẳng nhưng cũng không kém phần sôi động, BTC đã chọn ra được 10 chi đoàn xuất sắc nhất để góp mặt vào chung kết “Lớp tôi là số 1”, đó là các Chi đoàn: 20E6, 19E2, 20E1, 20E18, 20E19, 20E20, 20E15, 20K6, 20C7 và 20C8.

Đến dự với buổi chung kết có thầy Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hợp tác và Phát triển, Chủ tịch BCH Mạng lưới Cựu học sinh sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ; đồng chí Vũ Thị Minh Hằng – Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Hứa Thanh Hoa – Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên ĐHQGHN và các thầy cô trong BGH, Đảng ủy Nhà trường cùng đông đảo các bạn sinh viên trong trường.

Mở đầu chương trình là phần nhìn lại hành trình một năm qua của “Lớp tôi là số 1 2021”. Đó là hành trình đặc biệt đầy thử thách và ý nghĩa nhưng hơn hết, nó đã giúp vun đắp và tình cảm và tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong mỗi Chi đoàn.

Phần thi đầu tiên trong buổi chung kết “Lớp tôi là số 1” đó là “Ấn tượng lớp tôi”. Trong phần thi này, các đội chơi đã thể hiện hết tất cả sự sáng tạo của mình để lên ý tưởng, xây dựng kịch bản cho một video giới thiệu về đội của mình. 10 video với 10 nét cá tính riêng biệt đã để lại ấn tượng sâu sắc với BGK và người xem.

Tiếp nối chương trình đó là vòng hai “Lớp tôi đoàn kết nhất”. Đây là cơ hội để các thành viên trong Chi đoàn thể hiện sự hiểu biết, năng lực tư duy cũng như kiến thức của bản thân về các chủ đề gắn liền với sinh viên và Nhà trường. Trong phần thi này, mỗi đội chơi sẽ tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến: Đề án FIRE, Hồ sơ thực tập, các hoạt động trọng tâm của Đoàn TN – Hội SV, các chủ đề sinh hoạt Chi đoàn,… 

Kết thúc hai vòng thi, BTC đã chọn ra 5 Chi đoàn xuất sắc để bước tiếp vào vòng thi cuối cùng mang tên “Lớp tôi tự tin nhất”, đó là các chi đoàn: 20C8, 20E18, 19E2, 20E15 và 20E19.

Trước buổi chung kết, các đội thi đã được tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên để chọn chủ đề thuyết trình. Ở phần thi này, 5 đội thi cần thể hiện tư duy, năng lực hiểu biết và khả năng làm việc nhóm cũng như quan điểm về 5 chủ đề: Làm thế nào để khuyến khích tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên thông qua Đề án FIRE?, Đề xuất các giải pháp hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn và bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Vai trò của mỗi cá nhân trong việc làm việc nhóm hay trong hoạt động chung của Chi đoàn/CLB là gì?, Đề xuất các giải pháp tuyên truyền giúp sinh viên xây dựng văn hóa ứng xử trên không gian mạng?, Đề xuất biện pháp giúp trang bị kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và thích ứng với thay đổi của thời đại số cho sinh viên?

Sau khoảng thời gian làm việc nghiêm túc và cân nhắc kỹ lưỡng, BGK đã đưa ra kết quả chính thức của cuộc thi “Lớp tôi là số 1” năm 2021.

GIẢI NHẤT: CHI ĐOÀN 20E19

GIẢI NHÌ: CHI ĐOÀN 20E15

GIẢI BA: CHI ĐOÀN 20E18 VÀ CHI ĐOÀN 19E2

GIẢI KHUYẾN KHÍCH: CÁC CHI ĐOÀN 20K6, 20E6, 20C7, 20E20, 20E1 và 20C8

Bên cạnh đó, chương trình còn có một số giải phụ cũng đã được trao cho các chi đoàn có sự thể hiện xuất sắc trong 4 vòng thi.

LỚP TÔI THÔNG THÁI NHẤT: CHI ĐOÀN 20E6

LỚP TÔI KHỎE NHẤT: CHI ĐOÀN 20E6

 

LỚP TÔI TÌNH NGUYỆN: CHI ĐOÀN 20E18

LỚP TÔI TÀI NĂNG NHẤT: CHI ĐOÀN 20E17

Vậy là các giải thưởng đều đã được trao cho những chủ nhân xứng đáng. Chung kết “Lớp tôi là số 1” năm 2021 cũng chính thức khép lại trong niềm vui và hân hoan của tất cả các bạn sinh viên. Hẹn gặp lại các bạn trong chương trình “Lớp tôi là số 1” năm 2022!

Đoàn – Hội