Chung kết “Lớp tôi là số 1” 2020 – Nơi lưu giữ khoảnh khắc thanh xuân – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chung kết “Lớp tôi là số 1” 2020 – Nơi lưu giữ khoảnh khắc thanh xuân

Là cuộc thi thường niên do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, “Lớp tôi là số 1” tạo ra sân chơi trải nghiệm và kết nối các thành viên trong Chi đoàn. Trải qua 04 phần thi đầy cảm xúc, gay cấn khẳng định được trí tuệ và tài năng của các chi đoàn, vào sáng 03/10/2020, chương trình “Lớp tôi là số 1” 2020 đã tìm ra chủ nhân xứng đáng cho vị trí quán quân. 

Được triển khai từ tháng 12 năm 2019, mặc dù tình trạng dịch bệnh COVID-19 kéo dài, cuộc thi vẫn nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của 108 Chi đoàn trong toàn trường qua hình thức online đa dạng.

Trải qua 4 vòng thi Lớp tôi thông thái nhất, Lớp tôi khỏe nhất, Lớp tôi tình nguyện, Lớp tôi tài năng nhất, chúng ta đã có được 8 Chi đoàn xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết, đó là các Chi đoàn 19K4, 19E3, 19F8, 19C3, 19C4, 19C6, 19C7, 18J5. 

Đến dự với chương trình có đồng chí Nguyễn Mạnh Linh – Phó Chủ tịch Hội sinh viên thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội cùng các thầy cô trong BGH, Đảng ủy Nhà trường và đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường. 

Sau phần khai mạc chương trình, cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Đảng ủy – BGH Nhà trường gửi lời chúc mừng tới toàn thể đoàn viên trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN, đồng thời gửi lời chúc cho chương trình chung kết diễn ra thành công. 

Vòng thi đầu tiên trong buổi chung kết là “Ấn tượng lớp tôi”. 08 Chi đoàn xuất sắc nhất đã thể hiện nhiều phần trình diễn thú vị, đặc sắc: hát, múa, nhạc kịch, trình diễn thời trang,… Các phần thi nhận được sự cổ vũ nhiệt liệt từ các khán giả. 

Đến với phần thi thứ 2, “Lớp tôi đoàn kết nhất”, các Chi đoàn đã có cơ hội trả lời các câu hỏi yêu cầu sự ăn ý, đoàn kết, thấu hiểu nhau giữa các thành viên trong Chi đoàn. Thông qua phần thi, chúng ta bắt gặp những câu trả lời vô cùng bất ngờ và ngộ nghĩnh từ các bạn trong lớp mình. Sau 2 vòng thi, BGK đã chọn ra được 04 đội thi xuất sắc nhất: Chi đoàn 19C3, 19C4, 19F8, 19E3. 

Thử thách cuối cùng dành cho 04 đội thi xuất sắc nhất là vòng thi “Lớp tôi tự tin nhất”. 4 Chi đoàn xuất sắc nhất đã vô cùng tự tin thể hiện quan điểm của bản thân về 4 chủ đề: Làm thế nào để triển khai có hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên ĐHNN?; Làm thế nào để phát huy khả năng đổi mới sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên ĐHNN?; Làm thế nào để phát huy vai trò của sinh viên trong việc học tập trực tuyến một cách có hiệu quả?; Làm thế nào để phát triển văn hóa đọc trong sinh viên ĐHNN? 

Ngoài ra, chương trình còn có thêm phần giao lưu khán giả. Một vài câu đố vui đã khuấy động thêm không khí trong hội trường, làm không khí càng trở nên nhộn nhịp, sôi động hơn bao giờ hết. 

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và cân nhắc kỹ lưỡng, Ban giám khảo đã có kết quả của buổi Chung kết, cụ thể:

+ GIẢI NHẤT: Chi đoàn 19F8

+ GIẢI NHÌ: Chi đoàn 19C3

+ GIẢI BA: Chi đoàn 19C4, Chi đoàn 19E3

+ GIẢI KHUYẾN KHÍCH: Các Chi đoàn 19C6, 19C7, 19K4 và 18J5

Ngoài ra, chương trình còn trao một số giải phụ như sau:

+ Lớp tôi thông thái nhất:  Chi đoàn 19E3

+ Lớp tôi khỏe nhất: Chi đoàn 19E5

+ Lớp tôi tình nguyện: Chi đoàn 19C8

+ Lớp tôi tài năng nhất: Chi đoàn 19C3

Như vậy, chương trình “Lớp tôi là số 1” 2020 đã kết thúc trong niềm vui và sự hân hoan của tất cả mọi người. Hẹn gặp lại các bạn trong chương trình “Lớp tôi là số 1” năm 2021. 

Một số hình ảnh khác:

ĐTN-HSV