Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2020-2021 và triển khai hoạt động năm học 2021-2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2020-2021 và triển khai hoạt động năm học 2021-2022

Ngày 28/11/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2020-2021 và Triển khai các hoạt động năm học 2021-2022 dưới hình thức trực tuyến.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn Hà Nội, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội, Đảng uỷ – Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô là lãnh đạo của các đơn vị trong toàn trường và hơn 800 đoàn viên, sinh viên là các cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt các cấp, Ban Chủ nhiệm các CLB, các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Đại sứ sinh viên” cấp trường năm học 2020 – 2021.

Năm học 2020-2021 là một năm học với nhiều sự biến động. Bởi diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, công tác giảng dạy cũng như các hoạt động phong trào của Nhà trường đều phải chuyển sang hình thức trực tuyến. Tuy vậy, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường luôn đoàn kết, nỗ lực, không ngừng đổi mới sáng tạo các chương trình để tạo ra những sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên cũng như giúp các bạn phát huy tinh thần, trách nhiệm của sinh viên, thanh niên Việt Nam.

Theo báo cáo, năm học 2020-2021, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã vinh dự nhận Cờ thi đua dành cho đơn vị xuất sắc của Thành Đoàn Hà Nội, Cờ thi đua dẫn đầu cụm của ĐHQGHN và Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Bên cạnh những hoạt động, chương trình để lại những ấn tượng sâu sắc, không thể không nhắc đến Phong trào Sinh viên 5 Tốt. Trong năm học vừa qua đã có 376 sinh viên được tuyên dương Sinh viên 5 Tốt cấp trường, 51 tập thể sinh viên 5 Tốt cấp trường.

Cũng trong Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường đã nhiệt liệt vinh danh những cá nhân đã xuất sắc đạt được danh hiệu “Đại sứ sinh viên” năm học 2020-2021. Ban Thường vụ Đoàn trường đã ghi nhận 135 cá nhân xuất sắc đạt danh hiệu “Đại sứ Sinh viên năm học 2020-2021” của Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Bí thư Đoàn trường đã lên triển khai kế hoạch năm học và phát động phong trào thi đua năm học 2021-2022. Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy – BGH, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các cấp và sự đồng lòng, phấn đấu, nỗ lực của tập thể và mỗi cá nhân mà tập thể và đoàn viên, hội viên sinh viên đạt được rất nhiều thành tích trong năm học vừa qua.

Đi cùng thành tích về học tập và hoạt động, chương trình gây quỹ học bổng Ước mơ xanh đã nâng cao tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ sinh viên, đồng hành cùng nhau vượt qua các khó khăn, thử thách. Với sự tham gia ủng hộ của các thầy cô, sinh viên toàn trường, cựu sinh viên, chương trình không chỉ là dịp để thầy trò gắn kết, tri ân thầy cô mà còn gây quỹ được hơn 51 triệu đồng. Trong Hội nghị, Quỹ Học Bổng đã trao tặng 25 suất học bổng cho các bạn sinh viên của Nhà trường.

Trong năm học mới, Hội Sinh viên trường đã được đón thêm 1717 các bạn hội viên, sinh viên đến từ mọi miền tổ quốc. Đồng chí Đặng Huyền Thư – Chủ tịch Hội sinh viên Trường đã lên đọc quyết định chuẩn y kết nạp Hội viên mới.

Năm học 2020 – 2021 đã khép lại với nhiều nỗ lực và thành công nhất định. Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường xin được gửi lời cảm ơn tới sự chỉ đạo, quan tâm và ghi nhận của Đảng ủy – BGH, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các cấp. Trong năm học 2021-2022 này, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, đồng hành và quyết tâm và sự đồng lòng, phấn đấu, nỗ lực, quyết tâm của tập thể và mỗi cá nhân đoàn viên, sinh viên để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Đoàn – Hội